WEnergy Global đầu tư 20 triệu USD vào 4 dự án năng lượng tái tạo ở Philippines

12/11/2019 08:50:14 - views: 454

WEnergy Global Pte Ltd có trụ sở tại Singapore, nhà phát triển và vận hành các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo ở khu vực ASEAN cho biết, một nhóm các nhà đầu tư sẽ tài trợ 20 triệu USD vào 4 dự án năng lượng mới ở Philippines. 
 
Kết quả hình ảnh cho WEnergy Global đầu tư 20 triệu USD vào 4 dự án năng lượng tái tạo ở Philippines
Ảnh minh họa.
 
Những nhà máy năng lượng tái tạo này sẽ đi vào hoạt động trong vòng 2 năm.

Các dự án mới sẽ được thiết kế giống như Dự án Mạng lưới nhỏ năng lượng tái tạo Sabang (Sabang Renewable Energy Microgrid – SREC) tại Cabayugan, Puerto Princesa, Palawan, Philippines. Dự án SREC vừa được nghiệm thu.
 
Dự án Sabang đã được xây dựng phương án vào năm 2013, khi Chính phủ Philippines đang tìm kiếm các giải pháp để vượt qua thách thức của tình trạng thiếu điện và hệ thống truyền tải điện kém. Do vị trí địa lý trải dài và phức tạp, Philippines phải đối đầu với vấn đề cơ bản là thiếu nguồn lực và quy mô kinh tế trong việc xây dựng các nhà máy điện. WEnergy Global dẫn đầu công tác thiết kế và phát triển dự án và hiện đang vận hành nhà máy Sabang cùng với các đối tác Philippines, Gigawatt Power Inc. và Vivant Energy Corporation.
 
Nhà máy điện Sabang hiện là nhà máy điện không hòa vào lưới điện lớn nhất ở ASEAN, kết hợp năng lượng mặt trời (1,4 MWp), điện chạy bằng dầu diesel (1,2 MW) và thiết bị có khả năng lưu trữ 2,4 MWh để cung cấp điện qua mạng lưới phân phối cục bộ (có tổng chiều dài 14 km) phục vụ cho 700 cư dân và cơ sở thương mại trên địa bàn. Trung bình, nhà máy điện này sẽ có 60% sản lượng điện được sản xuất bằng năng lượng mặt trời trong tổng công suất trong vài năm đầu hoạt động.
 
Ông Atem S. Ramsundersingh, Giám đốc điều hành (CEO) của WEnergy Global cho biết: “Các nguyên tắc cơ bản của WEnergy Global tập trung vào việc mang lại năng lượng tái tạo bền vững, giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho các cộng đồng, khu công nghiệp chưa kết nối với mạng lưới quốc gia hoặc đảo, thị trấn mới. Cách xử lý của chúng tôi là triển khai mô hình xây dựng, sở hữu và vận hành lưới điện thông minh quy mô nhỏ phục vụ cho công cuộc điện khí hóa ngoài mạng lưới, mà hầu hết các cơ quan đa phương đang bắt đầu làm theo sau gần 7 năm, kể từ chúng tôi hoàn thành công việc, trong khi các công ty đầu tư và các công ty điện lớn vẫn còn chưa tìm ra phương án thích hợp. Việc vận hành nhà máy Sabang hiện tại là kết quả của mục tiêu này và làm thế nào để mô hình này có thể được nhân rộng nhanh chóng đến các khu vực khác của Đông Nam Á”.
 
Có mặt tại lễ nghiệm thu Dự án SREC, ông Alfonso G. Cusi, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Philippines phát biểu: “Chúng tôi cần nhiều hệ thống năng lượng phi tập trung hơn, thông qua khu vực tư nhân để chấm dứt tình trạng thiếu điện và đáp ứng yêu cầu của Tổng thống nhằm cung cấp năng lượng cho tất cả các khu vực Barangay và hộ gia đình vào năm 2022. Bộ Năng lượng khuyến khích việc đầu tư các loại hình năng lượng lai, tái tạo ở khu vực ngoài lưới điện quốc gia ở nông thôn và khuyến khích các công ty giảm năng lượng dựa trên nhiên liệu và giảm trợ cấp cho nhiên liệu. Dự án SREC là một ví dụ về điều đó. Chúng tôi đang thay đổi các thông tư để giảm mức trợ cấp nhiên liệu”.
Theo: MOCNews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác lĩnh vực điện

Cập nhật 09/07/2021

Cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực điện lực còn rất l...

Năng lượng xanh

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

Cập nhật 26/07/2021

Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh...

Quản lý năng lượng

Bắc Ninh: Cải thiện hiệu suất thiết bị tiêu tốn năng lượng

Cập nhật 30/07/2021

Thời gian qua, Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện...

Điện lực

PC Đà Nẵng sử dụng Trạm biến áp lưu động hạn chế tối đa thời gian mất điện

Cập nhật 30/07/2021

Để thực hiện công tác vệ sinh bảo dưỡng, lắp sứ tăng cường, chụp cọc hạ áp máy biến áp, hạn chế tối đa...