EVNSPC nâng cao nhận thức an toàn điện cho người dân vùng nuôi tôm công nghiệp

20/11/2019 13:59:00 - views: 578

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, đặc biệt là ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn điện như khu vực có nuôi trồng thủy sản, vùng chuyên nuôi tôm công nghiệp.

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong trường học tại Sóc Trăng

Từ đầu năm 2019, Tổng công ty phối hợp xây dựng 5 phóng sự truyền hình; tin, bài trên báo hình, báo giấy và báo điện tử. Các đơn vị phối hợp ban ngành, cơ quan thông tin đại chúng xây dựng nhiều hình thức truyền thông (phát thanh, truyền hình, báo chí, hội họp, trong trường học…) để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác bảo vệ công trình lưới điện cao áp và an toàn điện. Chiếu video clip tuyên truyền tại phòng giao dịch khách hàng của các điện lực.
 
Tại vùng sử dụng điện để nuôi tôm công nghiệp như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… các đơn vị cũng tăng cường nhiều hình thức tuyên truyền trong đó chú trọng giải pháp tuyên truyền trực tiếp đến những hộ nuôi tôm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quản lý.

Cụ thể như: xây dựng nội dung phát trên báo, đài phát thanh, truyền hình địa phương; phối hợp với cơ quan chức năng và các hội, đoàn thể liên quan xây dựng đội ngũ "tuyên truyền viên" tại khóm, ấp, xã, phường; tổ chức đến hướng dẫn trực tiếp cho hộ dân, phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện và cảnh báo người dân về phòng tránh tai nạn điện do sử dụng điện không an toàn.

Đồng thời, tổ chức hội nghị tọa đàm công tác sử dụng điện an toàn và giải pháp phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân; phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức tuyên truyền tại điểm trường, kết hợp cấp phát vở có in nội dung tuyên truyền an toàn điện cho học sinh…
 
Bên cạnh việc tuyên truyền, các đơn vị trong toàn Tổng công ty cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xử lý vi phạm để bảo vệ an toàn các công trình lưới điện, an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất...
 
Hướng dẫn lắp đặt dây dẫn, thiết bị bảo vệ an toàn điện cho các hộ nuôi tôm
 
Đối với lưới điện do khách hàng quản lý, các đơn vị phối hợp cơ quan chức năng, Sở Công Thương… tổ chức đoàn kiểm tra, qua đó hướng dẫn cụ thể để người dân cải tạo lưới điện. Trường hợp mất an toàn nhưng không cải tạo thì phối hợp xử lý, cô lập nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người dân đặc biệt là dây nhánh, mô tơ điện kém chất lượng tại các vùng nuôi tôm công nghiệp.
 
EVNSPC đã chỉ đạo các công ty điện lực luôn xây dựng và tiếp tục duy trì giải pháp tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng điện an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn điện, sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy.

Trong đó, tập trung tuyên truyền tại các khu vực nuôi trồng thủy sản, khu vực vùng sâu vùng xa, nơi mà người dân vẫn chưa có nhiều điều kiện cập nhật kiến thức về sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt và sản xuất, đồng thời nâng cao kiến thức an toàn, phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, giảm thiểu thấp nhất các sự cố, tai nạn điện có thể xảy ra.
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Đồng Nai: Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng

Cập nhật 10/07/2020

Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những...

Điện lực

Các công tơ điện được kiểm định tại TP. Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường

Cập nhật 09/07/2020

Hiện nay, Điện lực TP. Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đang sử dụng 40.313 công tơ điện, bao gồm 38.101 công...