PC Đắk Lắk đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

22/11/2019 14:48:00 - views: 300

Trong năm 2019, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã có nhiều giải pháp trong điều hành sản xuất, nâng cao chất lượng quản lý vận hành để đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
Điện lực Đắk Lắk đồng hành cùng sự phát triển kinh tế xã  hội  trên địa bàn.
Công ty Điện lực Đắk Lắk đồng hành cùng sự phát triển của địa phương.
 
Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhu cầu sinh hoạt sản xuất của khách hàng, của người dân cũng như đảm bảo điện phục vụ các sự kiện kinh tế - chính trị - xã hội trên địa bàn, trong năm qua, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã thành lập tổ điều hành cung ứng điện, lập các phương án vận hành trong trường hợp sự cố lưới điện hay quá tải cục bộ các TBA 110kV.

Do đó, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã đảm bảo được cấp điện liên tục cho khách hàng, không thực hiện sa thải phụ tải do thiếu nguồn hay do quá tải lưới điện.
 
Để thực hiện tốt nhất việc cấp điện, Công ty đã thực hiện các phương án thay đổi kết lưới giữa các trạm 110kV trên lưới điện. Việc thay đổi kết dây trên hệ thống điện đã đảm bảo cung cấp điện liên tục cho khách hàng.
 
Để nâng cao hơn nữa chất lượng điện năng và khả năng cung cấp điện liên tục cho khách hàng, trong năm 2019, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã đầu tư cải tạo, sữa chữa, nâng cấp, xây dựng mới nhiều dự án lưới điện, đặc biệt là việc áp dụng khoa học công nghệ mới, tự động hóa lưới điện.

Từ năm 2016, các công trình Thắp sáng đường quê cũng được khởi động, với 14 công trình có tổng giá trị trên 360 triệu đồng (chưa tính chi phí nhân công thực hiện) lần lượt được triển khai tại các khu vực thuộc huyện Krông Năng, Ea H’leo, Buôn Hồ, Ea Súp... đã mang đến những diện mạo mới cho đời sống nông thôn của các xã vùng xa.
 
Viêc lắp đặt hệ thống đèn đường cho các khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh, có giá trị lớn và tính xã hội cao, được địa phương ghi nhận. Tính riêng năm 2019, công trình Thắp sáng đường quê đã được Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk triển khai tại 8 địa phương và được công nhận là một trong 50 công trình điển hình chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ trên toàn quốc.
 
Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đến khách hàng, ngoài những giải pháp đã triển khai, trong năm 2020, Công ty Điện lực Đắk Lắk sẽ tiếp tục các công việc có hiệu quả trong cung ứng điện như: Lập phương án cung cấp điện năm 2020; Phối hợp với Sở Công thương lập danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng trình UBND tỉnh phê duyệt; Chuẩn bị tốt phương án kết lưới, sẵn sàng đảm bảo việc cấp điện trên địa bàn tỉnh một cách ổn định trong mùa khô năm 2020; Thường xuyên tổ chức kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điện, hoán chuyển các máy biến áp có khả năng quá tải, kiểm tra hệ thống tự động bảo vệ các tuyến đường dây trung áp...

Link gốc
Theo: Báo Lao Động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Đà Nẵng sẽ tập trung thúc đẩy năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 27/01/2020

TP. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để phát triển điện năng lượng mặt trời. 

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...