Vĩnh Long: Thay đèn led chiếu sáng công cộng đảm bảo an toàn, tiết kiệm

26/11/2019 09:33:27 - views: 374

Trước đây để tiết kiệm điện năng, TP Vĩnh Long phải tắt từ 1/3 đến 1/2 số đèn chiếu sáng công cộng. 
Hệ thống đèn led khiến thành phố về đêm rực rỡ hơn.
 
Giờ được đầu tư hệ thống đèn led thay cho đèn cao áp đã khắc phục được tình trạng thiếu sáng, cũng như đảm bảo vấn đề đi lại, mỹ quan đô thị trên địa bàn.
 
Toàn TP Vĩnh Long có trên 100 tuyến đường có lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng. Trước đây, khi sử dụng đèn cao áp, thành phố thực hiện tiết giảm 40- 50% đèn nhằm tiết kiệm điện. Do mặt đường rộng lớn nên việc làm này không đảm bảo đủ độ sáng để xe lưu thông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
 
Ông Nguyễn Thanh Luận (Phường 4- TP Vĩnh Long) nói: “Trước kia, thành phố có đầu tư hệ thống đèn cao áp. Một đêm thì tắt chỗ này, tắt chỗ kia hoặc tắt mở xen kẽ nên ánh sáng không đều, đồng thời ảnh hưởng việc đảm bảo an ninh trật tự, cũng như vấn đề lưu thông của các phương tiện”.
 
Từ khi được thành phố đầu tư thay thế đèn cao áp bằng đèn led thì đã khắc phục được những nhược điểm không mong muốn, từ đó đảm bảo đủ ánh sáng do đèn led có hiệu suất phát quang cao, tầm nhìn cho người tham gia giao thông được đảm bảo, làm đẹp cho phố phường của TP Vĩnh Long khi về đêm. TP Vĩnh Long hiện có hơn 1.400 bóng đèn phục vụ chiếu sáng công cộng.
 
Theo tính toán, khi sử dụng bóng đèn led thay cho đèn cao áp thì mỗi tháng thành phố tiết kiệm hơn 120 triệu đồng tiền điện. Ông Đoàn Anh Tuấn (Phường 2- TP Vĩnh Long) nói: “Khi lắp đặt đèn led này vừa đảm bảo ánh sáng cho giao thông và cũng vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho Nhà nước. Người dân rất đồng tình về việc thay đèn led”.
 
Còn ông Nguyễn Thanh Luận (Phường 4- TP Vĩnh Long) cho biết: “Đèn cao áp thì rất tốn kém điện năng nên bắt buộc thành phố phải tiết kiệm như vậy. Nhưng khi thay đèn chiếu sáng ban đêm bằng đèn led thì ánh sáng rất đẹp, rất sáng và thắp được đều đặn suốt đêm. Nhân dân rất là phấn khởi, rất là mừng”.
 
Công trình nâng cấp, cải tạo, mở rộng hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn TP Vĩnh Long được đầu tư với kinh phí hơn 26 tỷ đồng, trong đó thực hiện thay mới đèn led ở 58 tuyến đường hiện hữu, với trên 1.400 bộ đèn led và đầu tư mới 1 hệ thống chiếu sáng công cộng với 114 bóng đèn led.
 
Ông Trần Văn Thành- Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Vĩnh Long- cho biết: “Thứ nhất tiết kiệm điện, giảm 50% số tiền điện tiêu thụ trong tháng, thứ 2 độ bền của đèn led cao hơn đèn cao áp, thứ 3 là đảm bảo vấn đề chiếu sáng, mỹ quan đô thị vì độ sáng của đèn led hơn đèn cao áp.
 
Hướng tới khi khởi công xây dựng các tuyến đường mới trong địa bàn thành phố thì sẽ gắn đèn led hết nhằm giảm điện, đảm bảo độ sáng cho người dân đi lại và hạn chế tai nạn giao thông”.
Theo: Báo Vĩnh Long

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

Cập nhật 21/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...