Nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng 2019 của EVN

28/11/2019 09:57:06 - views: 646

Sẽ công bố triển khai cung cấp Hợp đồng mua bán điện và các dịch vụ điện theo phương thức điện tử trên toàn quốc đối với 100% các dịch vụ điện trong Tháng tri ân khách hàng của EVN. 

Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Đó là một trong những thông tin được ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chia sẻ với phóng viên trang tin ngành điện ICON.
 
PV:  Thưa ông, được biết đã từ lâu EVN lựa chọn tháng 12  hàng năm là tháng tri ân khách hàng của EVN? Vì sao EVN lại lựa chọn “tTáng tri ân khách hàng” vào thời điểm này? Ông có thể cho biết quyền lợi của người tiêu dùng điện trong “Tháng tri ân khách hàng” mà EVN tổ chức?
 
Ông Nguyễn Quốc Dũng: Từ năm 2015, nhân chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam 21/12. Tập đoàn chọn tháng 12 hằng năm là tháng “Tri ân khách hàng”, đây là một dịp để  Tập đoán hướng tới cộng đồng, kêu gọi nhiều hơn nữa sự ủng hộ của quý khách hàng đối với các hoạt động của Tập đoàn.
 
Đây là năm thứ 5 liên tục chương trình này được Tập đoàn triển khai trong tháng 12 với mục tiêu thể hiện những hành động thiết thực để gửi lời tri ân tới tất cả các khách hàng sử dụng điện trên toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).
 
Với thông điệp của tháng Tri ân khách hàng năm 2019 là “Hiện đại, minh bạch, thân thiện”, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN quyết tâm thực hiện thành công các chương trình và hoạt động trong ”Tháng tri ân khách hàng” - tháng 12/2019 bằng những hành động cụ thể như: giảm thời gian cấp điện mới, triển khai xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc khiếu nại khách hàng nhanh nhất, đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác môi trường và an toàn được đảm bảo. Trong năm 2019, trước những khó khăn và thách thức trong công tác cung cấp điện, toàn bộ cán bộ công nhân viên EVN đã không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp điện năng.
 
PV: Được biết tháng 12 năm nay EVN có triển khai chương trình “Tri ân khách hàng” với nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng rất thiết thực như tư vấn tiết kiệm điện, hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng cho các hộ gia đình chính sách… Ông có thể cho biết rõ hơn về các chương trình này? 
 
Ông Nguyễn Quốc Dũng: Trong tháng Tri ân này, Tập đoàn thực hiện một số hoạt động chính như sau:
 
* Thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin”: sửa chữa, thay mới và lắp đặt miễn phí đường dây, đèn LED cho một số trường học, cho gần 10.000 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách trên toàn quốc; lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho các đối tượng là trường học và một số hộ gia đình chính sách.
 
* Thực hiện chương trình “Vệ sinh trạm biến áp miễn phí” và hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa miễn phí hệ thống điện nội bộ cho khách hàng sản xuất công nghiệp, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp đã và đang tham gia và thực hiện tốt Chương trình điều tiết phụ tải (DR) trong năm 2019. 
 
* Tổ chức Hội nghị khách hàng tại các Tổng Công ty Điện lực/ Công ty Điện lực trên toàn quốc để gửi tới các khách hàng lời tri ân của cán bộ công nhân viên ngành Điện, đồng thời cũng lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng.  
 
* Công bố triển khai cung cấp Hợp đồng mua bán điện và các dịch vụ điện theo phương thức điện tử trên toàn quốc đối với 100% các dịch vụ điện.
 
* Công bố triển khai cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 03 dịch vụ cung cấp điện gồm: đăng ký và cấp mới khách hàng trung áp; đăng ký và cấp mới khách hàng hạ áp; thanh toán tiền điện tại Lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ.
 
PV: Thưa ông, người dân được lợi gì khi EVN cung cấp Hợp đồng mua bán điện và các dịch vụ điện theo phương thức điện tử ?
 
Ông Nguyễn Quốc Dũng: Đối với khách hàng sử dụng điện, khi sử dụng dịch cụ này sẽ thấy rất thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm thời gian giao dịch, khách hảng chỉ cần ký điện tử 1 lần (bằng hình thức xác nhận mật khẩu 1 lần – OTP hoặc chữ ký điện tử CA nếu khách hàng là tô chức) là toàn bộ các hồ sơ đều được ký điện tử. Các hồ sơ dịch vụ khi đã được lập dưới dạng điện tử sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin, thuận tiện trong việc quản lý, giám sát các thoả thuận cung cấp dịch vụ giữa các khách hàng và Điện lực đồng thời thuận lợi khi có các yêu cầu thay đổi hợp đồng mua bán điện như thay đổi chủ thể hợp đồng, thay đổi mục đích sử dụng điện, thay đổi định mức số hộ sử dụng điện…
 
PV: EVN đang kết nối để cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Vậy ông đánh giá như thế nào về hiệu quả của dịch vụ điện trực tuyến và Cổng dịch vụ công quốc gia bước đầu đem lại cho EVN?
 
Ông Nguyễn Quốc Dũng: Từ năm 2015, hàng năm EVN đều nỗ lực nâng cấp mức độ dịch vụ điện trực tuyến lên mức cao hơn (từ mức độ 1 và 2 trong tháng 12/2015 lên mức độ 3 trong tháng 12/2017) và ngày 21/12/2018 EVN đã chính thức công bố cung cấp các “Dịch vụ điện trực tuyến” mức độ 4, đây là mức độ cao nhất trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo quy định của Chính phủ, tạo được sự thuận lợi, minh bạch và tiện ích đến khách hàng. Đồng thời, EVN cũng thực hiện kết nối cung cấp dịch vụ điện tại Trung tâm Hành chính công và các Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến tại 63/63 tỉnh/thành phố.
 
Thực hiện Quyết định số 274/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/3/2019 về phê duyệt đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong đó có nội dung tích hợp dịch vụ đăng ký cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong năm 2019, theo đó các dịch vụ điện được lựa chọn đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia gồm: cấp điện qua lưới điện trung/hạ áp, thanh toán tiền điện.
 
Với các dịch vụ của điện lực khi thực hiện giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia đã giúp đơn giản hóa các hồ sơ khách hàng cần cung cấp bằng việc thay thế các loại giấy tờ như: Giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân bằng các thông tin người dùng đã được Cổng dịch vụ công trực tuyến xác thực và định danh.
 
Với việc các bộ/ngành/địa phương cùng kết nối cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ tạo cơ sở để  cơ chế “một cửa liên thông” được vận hành trơn tru và tạo ra nhiều dư địa để cắt, giảm các hồ sơ, thủ tục. Trong các dịch vụ điện của EVN cung cấp đến khách hàng có dịch vụ cấp điện qua lưới trung áp là dịch vụ được ngân hàng Thế giới (WB) chọn để đánh giá chỉ số Tiếp cận điện năng của Việt Nam, chỉ số này có 6 năm liên tục tăng về điểm số và là chỉ số có điểm số cao nhất trong 10 chỉ số đánh giá môi trường kinh doanh của Việt Nam. Thứ hạng của chỉ số này được cải thiện từ 156 lên 27/190 quốc gia, nền kinh tế. Với vị trị thứ 27 rất khó khăn để chỉ số này tiếp tục cải thiện do đó với việc thực hiện “một cửa liên thông” trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ giúp liên thông giữa EVN và các cơ quan quan lý nhà nước tại địa phương về các lĩnh vực: Xây dựng, Giao thông vận tải, Công Thương trong việc cấp phép quy hoạch, xây dựng trạm biến áp, cột điện … để cắt giảm các hồ sơ và thủ tục nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng và góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, với việc là một trong các đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng thể hiện cam kết kết của EVN trong việc công khai, minh bạch các hoạt động cung ứng dịch vụ điện.
 
PV: Trân trọng cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
 
Nguyên Long/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Các bài đã đăng Top

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác lĩnh vực điện

Cập nhật 09/07/2021

Cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực điện lực còn rất l...

Năng lượng xanh

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

Cập nhật 26/07/2021

Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh...

Quản lý năng lượng

Bắc Ninh: Cải thiện hiệu suất thiết bị tiêu tốn năng lượng

Cập nhật 30/07/2021

Thời gian qua, Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện...

Điện lực

PC Đà Nẵng sử dụng Trạm biến áp lưu động hạn chế tối đa thời gian mất điện

Cập nhật 30/07/2021

Để thực hiện công tác vệ sinh bảo dưỡng, lắp sứ tăng cường, chụp cọc hạ áp máy biến áp, hạn chế tối đa...