Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả lưới điện

29/11/2019 09:45:34 - views: 462

Công ty Điện lực Yên Bái đang quản lý, khai thác, vận hành hệ thống lưới điện gồm trên 2.252 km đường dây trung thế và 2.503 km đường dây hạ thế, 1.706 trạm biến áp với tổng công suất trên 546.000 kVA.
 
Kết quả hình ảnh cho Công ty Điện lực Yên Bái đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả lưới điện
Ảnh minh họa.

Do địa bàn trải rộng, lực lượng lao động bố trí phân tán nên mỗi khi có sự cố về điện, nhất là xảy ra vào ban đêm, khi mưa bão... sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.
 
Ông Cao Bình Định - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết: cán bộ, công nhân viên, lao động Công ty thường xuyên tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại nguy hiểm và luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn lao động. Do vậy, nhiệm vụ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được đặt lên hàng đầu nhằm giảm thiểu tai nạn, nâng cao năng suất lao động. 
 
Công ty đã phát động Phong trào thi đua "Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong Công ty Điện lực Yên Bái  năm 2019” nhằm xây dựng văn hóa ATVSLĐ trong đơn vị, tạo thói quen làm việc an toàn, thói quen cư xử có văn hóa đối với việc thực hiện các quy định ATVSLĐ của đơn vị.
 
Công ty đã triển khai nhiều nội dung về công tác ATVSLĐ, theo chỉ đạo của Tổng Công ty nhằm thực hiện các biện pháp kỹ thuật ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ, các biện pháp kỹ thuật về vệ sinh lao động phòng, chống yếu tố độc hại và cải thiện điều kiện lao động, thực hiện trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và thông tin, tuyên truyền, huấn luyện, giáo dục về ATVSLĐ nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất, kinh doanh.
 
Công ty cũng kiện toàn ban chỉ đạo, các tiểu ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo của Công ty và các đơn vị, tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai kế hoạch hành động về ATVSLĐ của Công ty; xây dựng mục tiêu, phương án và các giải pháp phòng, chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các phương án phòng chống tai nạn lao động của Công ty và các đơn vị. Chỉ đạo, giám sát các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa ATVSLĐ, trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biện pháp phòng ngừa trong Công ty.
 
Ông Hoàng Mạnh Hường - Phó trưởng Phòng An toàn Công ty Điện lực Yên Bái cho biết thêm: Với phương châm phòng là chính, để đảm bảo công tác ATVSLĐ, Công ty đã chú trọng kiểm tra ATVSLĐ tại hiện trường và tại các đơn vị sản xuất; thực hiện kiểm tra toàn diện theo các chuyên đề về công tác ATVSLĐ tại các đơn vị 3 tháng/lần; phối hợp các phòng chuyên môn kiểm tra đột xuất về thực hiện các biện pháp ATVSLĐ, bảo hộ lao động của các tổ nhóm công tác làm việc tại hiện trường. 
 
Hàng ngày, các đơn vị thực hiện kiểm tra, kiểm soát ATVSLĐ đầu giờ tại các tổ, đội nhằm đảm bảo tất cả các công việc trên lưới điện của người lao động đều được kiểm soát chặt chẽ. Qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, khắc phục các thiếu sót về ATVSLĐ. 
 
Đồng thời, chú trọng phòng chống bệnh nghề nghiệp và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trực tiếp sản xuất; tổ chức huấn luyện định kỳ về quy trình, quy phạm, các quy định, trình tự thực hiện biện pháp đảm bảo ATVSLĐ; tổ chức kiểm tra ATVSLĐ của máy móc, thiết bị, nhà xưởng. 
 
Thực hiện các quy định, chế độ bảo hộ lao động, chấp hành quy trình, nội quy ATVSLĐ, Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật ATVSLĐ; xây dựng kế hoạch diễn tập phòng cháy, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy, khắc phục các thiếu sót về ATVSLĐ.
 
Cùng đó, Công ty phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa ATVSLĐ tại các đơn vị, đơn vị cơ sở; thực hiện lời thề văn hóa ATVSLĐ đối với 100% lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị, đơn vị cơ sở; phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo đảm an toàn hành lang công trình điện và phát tuyến đường dây tại xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh; thực hiện diễn tập an toàn trong xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Công ty; tăng cường kiểm tra hiện trường quản lý vận hành, hiện trường sửa chữa, khắc phục khiếm khuyết, khắc phục sự cố trên lưới điện. 
 
Các đơn vị trực thuộc cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế của đơn vị, thu hút sự quan tâm của cán bộ công nhân viên trực tiếp lao động nhằm đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình quản lý vận hành, sản xuất, kinh doanh toàn Công ty.
 
Theo: Báo Yên Bái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bến Tre tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng

Cập nhật 12/08/2020

Sáng nay, 12/08/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn. ...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời - xu hướng thân thiện với môi trường

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư lắp đặt, sử dụng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp có mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian qua, với việc xây dựng, triển khai chương trình tiết kiệm điện theo từng năm, đến từng các...

Điện lực

Công ty Điện lực Phú Yên thành lập đội sửa chữa điện nóng thứ 2

Cập nhật 11/08/2020

Ngày 11/8, Công ty Điện lực Phú Yên (thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Trung) thành lập đội sửa chữa...