PC Thừa Thiên Huế: Cấp điện ổn định phục vụ phát triển của địa phương

29/11/2019 14:25:49 - views: 100

Đầu tư các dự án lưới điện trọng điểm, cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho các khu công nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những thành quả nổi bật của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) trong những năm vừa qua, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư phát triển lưới điện kịp thời phục vụ phát triển kinh tế xã hội

Theo ông Nguyên Thân, Phó Giám đốc - PC Thừa Thiên Huế cho biết, từ năm 2015 đến nay, được sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), PC Thừa Thiên Huế đã đầu tư 208 công trình với trên 740 tỷ đồng đầu tư các dự án lưới điện trọng điểm, cung cấp điện cho các khu công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Phú Bài, Phong Điền, Tứ Hạ, khu kinh tế Chân Mây…
 
Ngoài ra, còn có các dự án triển khai trên địa bàn do EVNCPC làm chủ đầu tư với kế hoạch vốn gần 1.300 tỷ đồng từ năm 2015 đến nay cho các dự án đường dây, trạm 220kV, 110kV và 22kV như trạm 220kV Phong Điền, trạm 110kV: Huế 3, Xi măng Đồng Lâm, Điền Lộc, La Sơn, Tiểu dự án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới trung áp miền Trung (DEP), Tiểu dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện (KFW2), Tiểu dự án cải tạo lưới điện trung hạ áp trung tâm huyện lỵ, thành phố tỉnh Thừa Thiên Huế (KFW3.1)… góp phần nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
 
Riêng 11 tháng đầu năm 2019 Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai đầu tư xây dựng 14 công trình cấp điện cho các phụ tải chuyên dùng trong các khu công nghiệp và ngoài công nghiệp với quy mô 2,3 km đường dây trung thế, 14 máy biến áp với tổng dung lượng 7,46 MVA, với tổng mức đầu tư trên 7,0 tỷ đồng. Thời gian tiếp cận điện năng là 3,0 ngày/1 công trình giảm 2,0 ngày/1 công trình so với quy định. Việc đầu tư cấp điện của ngành điện đã góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 

Những hoạt động tri ân chăm sóc khách hàng năm 2019
 
Theo ông Phạm Thư Thái, Trưởng ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng - PC Thừa Thiên Huế, để đảm bảo cấp điện cho dự án theo yêu cầu của các chủ đầu tư, PC Thừa Thiên Huế cũng như các đơn vị thành viên đã phải nỗ lực rất lớn. Từ khi lập phương án đầu tư, giao quản lý dự án đầu tư, đến triển khai thi công và đóng điện rất ngắn, có những công trình chỉ kéo dài 15 - 21 ngày…

Do đó, ngành điện luôn phải đi trước một bước, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, ổn định cho phụ tải công nghiệp. Không chỉ chú trọng đầu tư các dự án mới, PC Thừa Thiên Huế còn thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật - vận hành; thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát kịp thời, khắc phục xử lý các tồn tại trên hệ thống lưới điện, đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định, tin cậy cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trọng điểm.
 
Đánh giá về vai trò của ngành điện đối với sự phát triển công nghiệp trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, những năm gần đây, với sự đầu tư của các nhà đầu tư khiến nhu cầu sử dụng điện của tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cao. Tuy nhiên, ngành điện đã đáp ứng được nhu cầu này. Việc cung cấp đủ điện, đảm bảo an toàn, chất lượng của ngành điện không chỉ được nhà đầu tư đánh giá cao, mà còn góp phần quan trọng giúp Thừa Thiên Huế nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những tiền đề rất quan trọng để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Kết luận của Bộ Chính trị ngày 15/11/2019.

Link gốc
Theo: Phụ nữ news

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Lợi ích khi tham gia phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 09/12/2019

Công ty TNHH Năng lượng Tuấn Thành đề nghị giải đáp một số câu hỏi liên quan đến việc phát triển điện...

Năng lượng xanh

Tòa nhà thương mại giảm phát thải khí nhà kính

Cập nhật 09/12/2019

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp và các tòa nhà, trung...

Quản lý năng lượng

Công ty Đại La: Tiết kiệm năng lượng giảm phát thải 197 tấn CO2 mỗi năm

Cập nhật 09/12/2019

Năm 2018, Công ty Cổ phần Đại La chuyên sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng đã đạt danh hiệu cơ...

Điện lực

PC Quảng Nam: Hoàn thành 100% TBA 110kV vận hành không người trực

Cập nhật 09/12/2019

Sau ba năm triển khai thực hiện, đến ngày 06/11/2019, PC Quảng Nam đã hoàn thành dự án xây dựng Trung...