Tuổi trẻ EVN tuyên dương 65 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

30/11/2019 22:07:37 - views: 236

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), chiều ngày 29/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ tuyên dương 65 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2019.
 
 
Đây là lần đầu tiên Đoàn Thanh niên EVN tổ chức vinh danh các đoàn viên thanh niên toàn Tập đoàn.
 
Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Nguyễn Lê Nguyên cho biết: Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp bộ đoàn và của từng đoàn viên. Từ phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến, là những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xung kích, tình nguyện, sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các đơn vị, của Tập đoàn và nền kinh tế đất nước.
 
Sự kiện nhằm tôn vinh, biểu dương các gương thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ EVN cùng nhau ôn lại những việc tốt đã làm được, rút kinh nghiệm những việc chưa làm được để tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thanh niên.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của tuổi trẻ toàn Tập đoàn trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để góp phần vào sự thành công chung của Tập đoàn.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho rằng: Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp. Hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ sẽ là thách thức lớn đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt là yêu cầu cơ cấu lại, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với Tập đoàn. Trước những yêu cầu trên, các cấp bộ Đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên toàn Tập đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. 
 
Đảng ủy Tập đoàn luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố, nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực, bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của Tập đoàn. 
 
Tổng giám đốc EVN đề nghị tuổi trẻ toàn Tập đoàn cần tích cực chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên vững mạnh; tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên; đồng thời, quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội tham gia phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ mới có giá trị. Đào tạo thanh niên trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi; những chuyên gia xuất sắc trên các lĩnh vực xã hội.
 
Cùng với đó, tuổi trẻ EVN cần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nhiệm vụ thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp bộ đoàn trong Tập đoàn, làm cho mỗi đoàn viên thanh niên tự giác và nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác.
 
Các cấp bộ Đoàn trong Tập đoàn cần phát huy và đề cao vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong lao động sản xuất, kinh doanh, làm chủ khoa học - công nghệ; đồng thời, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới, cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Tập đoàn.
 
Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Tập đoàn nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, để trong lực lượng thanh niên ngày càng nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên tiên tiến, xuất sắc, góp phần xây dựng Tập đoàn, đất nước ta ngày càng giàu, mạnh. 
 
Tham dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương chia sẻ đánh giá cao sức mạnh của tuổi trẻ EVN đã có những đóng góp to lớn cho Đoàn Khối DNTW với rất nhiều công trình, phần việc thanh niên, những sáng tạo được áp dụng vào chính nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
 
Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu cho rằng 65 gương mặt được tuyên dương hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong số những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong toàn EVN. Chính vì vậy, thời gian tới, Đoàn Thanh niên EVN cần tiếp tục nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, để ngày càng nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên tiên tiến, xuất sắc, góp phần xây dựng Tập đoàn, đất nước ta ngày càng giàu, mạnh. Đoàn Thanh niên EVN nói riêng, tuổi trẻ ngành Điện lực nói chung sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong hoạt động sáng tạo, sản xuất kinh doanh, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng…
 
Nằm trong khuôn khổ Liên hoan, sáng ngày 29/11, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn và Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú đã trao tặng Bằng khen cho 10 tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng đạt giải trong Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam. Các ý tưởng này đều đã được áp dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.
 
Trước đó, ngày 28/11, Đoàn Thanh niên EVN tổ chức trao tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thay thế thiết bị điện và trao tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 huyện: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam đã trở thành thị trường năng lượng tái tạo sôi động và hấp dẫn

Cập nhật 29/10/2020

Với kỷ lục về công suất điện mặt trời mới đưa vào vận hành, Việt Nam đã trở thành một trong những...

Năng lượng xanh

Đồng Nai: Đầu tư điện mặt trời ngày càng tăng

Cập nhật 28/10/2020

Thời gian qua, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng...

Quản lý năng lượng

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025

Cập nhật 28/10/2020

Sáng nay (28/10), Bộ Công Thương tổ chức phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...