Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Trung tâm điện lực Quảng Trạch

05/12/2019 09:37:12 - views: 441

Đó là yêu cầu của ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình đối với các cơ quan ban ngành trong tỉnh sau khi đã có chuyến kiểm tra thực địa Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 vào ngày 4/12.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thị sát công trường NMNĐ Quảng Trạch 1 ngày 4/12.
 
Sau khi kiểm tra thực địa mặt bằng xây dựng nhà máy và khu tái định cư, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang ghi nhận những nỗ lực và kết quả tích cực của lực lượng chức năng của tỉnh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai dự án. Ban QLDA Điện 2 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã rất nỗ lực trong việc huy động lực lượng, triển khai các hạng mục của dự án theo kế hoạch. Ông Hoàng Đăng Quang cũng đánh giá cao vai trò của cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Trạch và xã Quảng Đông trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang yêu cầu các cấp, ngành trong tỉnh, chủ đầu tư dự án và các đơn vị thi công trong thời gian tới cần khẩn trương hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc ổn định đời sống. 
 
Đối với các đơn vị thi công, cần tăng cường nhân lực, trang thiết bị, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ dự án. Quá trình thi công, các lực lượng chức năng chủ động xây dựng các phương án bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh trật tự cho việc triển khai xây dựng nhà máy nói riêng, an ninh trật tự trên địa bàn nói chung. Về xây dựng khu tái định cư, cần chú trọng các điều kiện thiết yếu, bảo đảm thuận lợi cho đời sống của các hộ dân tái định cư để tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án.
Xác định tầm quan trọng của dự án, ngày 26/11, chủ đầu Ban QLDA Điện 2, chính quyền địa phương và các đơn vị thi công đã đồng loạt ra quân triển khai thi công các hạng mục thuộc dự án.
 
Dự án NMNĐ Quảng Trạch 1 gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200MW, sản lượng điện sản xuất đạt khoảng 8,4 tỷ kWh/năm, với tổng số vốn đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD. Đây là dự án trọng điểm, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Do yêu cầu nghiêm ngặt của Chính phủ cũng như của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, nên EVN đã lựa chọn áp dụng công nghệ bảo vệ môi trường tiên tiến hàng đầu trên thế giới cho dự án.
Lê Linh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

“Hydro xanh” có thể đáp ứng 24% tiêu thụ năng lượng toàn cầu vào năm 2050

Cập nhật 03/04/2020

Trong báo cáo mới nhất của công ty Bloomberg NEF về triển vọng kinh tế của nhiên liệu hydro (1/4),...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Tăng cường tiết kiệm điện

Cập nhật 06/04/2020

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh...

Điện lực

PC Bắc Ninh: Quản lý lưới điện bằng công nghệ

Cập nhật 06/04/2020

Trong những năm gần đây, cùng với nhiều công ty điện lực thành viên, Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh...