CPMB chúc Tết đơn vị thi công trên công trường đường dây 500kV mạch 3

13/01/2020 09:08:02 - views: 261

Ngày 12/1, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) đã thăm hỏi, động viên đơn vị thi công vị trí cột 554 (thị xã Hương Thủy – Thừa Thiên Huế) thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng – Dốc Sỏi – Pleiku 2.

Giám đốc CPMB Nguyễn Đức Tuyển (thứ 5 từ phải sang) trao quà cho đơn vị xây lắp PCC1.
 
Ông Nguyễn Đức Tuyển đã thăm hỏi tình hình thi công, điều kiện làm việc, đời sống của đơn vị thi công (Công ty CP Xây lắp điện 1 – PCC1), đơn vị tư vấn giám sát (Công ty Truyền tải điện 2) và Ban Tiền phương của CPMB trên công trường. Đoàn công tác đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, nỗ lực của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tập thể đơn vị tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành tốt tiến độ được giao.
 
Ông Nguyễn Đức Tuyển mong muốn đơn vị nhà thầu phối hợp chặt chẽ với CPMB để làm công tác vận động, tuyên truyền để người dân thấy được tầm quan trọng của dự án, tạo điều kiện trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ chung toàn dự án.
 

Đoàn công tác trao quà chúc Tết cho ban Tiền phương của CPMB tại công trường.
 
Đặng Văn Nghĩa – Giám đốc Điều hành công trường ĐD 500kV mạch 3 của PCC1 bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của đại diện chủ đầu tư nhân dịp Tết đến xuân về và coi đây là niềm động viên đối với những CBCNV của PCC1 trên công trường. Ông Nghĩa cho biết đây là một nguồn động lực để đơn vị tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên công trường, đảm bảo đúng tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra.
 
Ông Nghĩa cho biết thêm: Vị trí 554 là vị trí vượt sông Bồ, có địa hình thi công khó khăn, phức tạp, tuy nhiên Công ty CP Xây lắp điện 1 (PCC1) đã ứng dụng thiết bị bay để kéo liền lúc 4 dây đảm bảo tiến độ, chất lượng đặt ra. Việc kéo dây bằng thiết bị bay tỏng kéo dây được đơn vị áp dụng từ nhiều năm nay và luôn có sự cải tiến qua mỗi năm. Việc kéo dây bằng thiết bị bay giảm được một nửa thời gian so với trước đây, đồng thời không ảnh hưởng đến hành lang ở dưới. Những đoạn giao chéo như vượt sông, vượt đường giao thông vẫn ảnh hưởng đến giao thông.
 

Vị trí cột 554 đường dây 500kV mạch 3 đã cơ bản được dựng cột, kéo dây xong.
 
Theo ông Nghĩa, việc thi công gói thầu 9.8 qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế này khó khăn nhất chính là địa hình khó khăn, nhiều đồi núi, việc vận chuyển vật tư thiết bị đến vị trí cột rất khó khăn. Cùng với đó điều kiện thời tiết nắng nóng, vào mùa mưa sẽ mưa tầm tã.
 
“Tuy nhiên, tính đến nay, gói thầu 9.8 (với 68 vị trí cột) được đơn vị cơ bản đúc xong móc và dựng cột được 30%. PCC1 thường xuyên huy động 120-150 quân số để đảm bảo tiến độ yêu cầu chủ đầu tư đưa ra”, ông Nghĩa chia sẻ.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020: Sự kiện chuyên ngành về thiết bị điện và năng lượng xanh

Cập nhật 30/09/2020

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 7/11/2020 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

PC Quảng Bình: Sẵn sàng tiếp nhận quyền điều khiển lưới điện 110kV

Cập nhật 30/09/2020

Hiện Công ty Điện lực Quảng Bình đã hoàn thành mọi công tác, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận quyền điều...