Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

14/01/2020 09:26:00 - views: 1.135

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam và Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển NLTT tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển Năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Tham dự buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp NLTT, về phía Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam có TS. Mai Duy Thiện, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội kiêm Tổng biên tập Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam; ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch Hiệp hội Điện gió tỉnh Bình Thuận và hơn 70 doanh nghiệp, các nhà khoa học nghiên cứu về NLTT.
 
Buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm này nhằm mục đích đưa ra các thông điệp, giải pháp tháo gỡ vướng mắc giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn, tránh những rủi ro trong phát triển, đầu tư NLTT ở Việt Nam trong tương lai. Với chủ đề “Gắn kết – Chia sẻ - Thành công”, chương trình tập trung vào 3 chủ đề thảo luận chính.
 
TS. Mai Duy Thiện, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam kiêm Tổng biên tập Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với các đại biểu, doanh nghiệp về việc phát triển NLTT tại Việt Nam
 
Với sự điều phối của bà Ngô Tố Nhiên, các diễn giả: Bùi Văn Thịnh, Đặng Quốc Toản, Trần Thị Thùy Dương và các đại biểu đã trao đổi về kinh nghiệm triển khai về kỹ thuật, tài chính trong phát triển điện gió, đồng thời đưa ra những khuyến nghị cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển điện gió ở Việt Nam. Ngoài ra, các diễn giả: Lê Thị Minh Tâm, Lê Anh Dũng, Nguyễn Anh Vũ, Vũ Phong Solar, Đào Du Dương đã cùng các đại biểu thảo luận sâu về dự thảo cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, cách tiếp cận nguồn vốn vay từ nước ngoài và Việt Nam, đưa ra những khuyến nghị chính sách liên quan lĩnh vực phát triển điện mặt trời như giá mua điện, giải tỏa công suất, doanh nghiệp tư nhân đầu tư truyền tải điện, quản trị rủi ro…
 
Bên cạnh đó, với sự điều phối của bà Đặng Thương Huyền, các diễn giả: Hoàng Anh Dũng, Trương An Hà và nhiều doanh nghiệp đã thảo luận sôi nổi về cơ chế mua bán chứng chỉ CDM của các dự án NLTT, đối thoại về chủ đề RPS và thị trường chứng chỉ CO2, cách tiếp cận cũng như cơ chế chính sách của Việt Nam liên quan đến lĩnh vực mới mẻ này.
 
Đặc biệt, với sự có mặt của ông Kim Daehyun đến từ Hàn Quốc, các doanh nghiệp đã trao đổi về chủ đề năng lượng sóng biển, bước tiếp theo của sự phát triển năng lượng sạch. Đây cũng là nguồn năng lượng mới hiện được nhiều nhà khoa học của Việt Nam quan tâm, nghiên cứu.
 
Trước đó, hội nghị đã nghe phát biểu của TS Mai Duy Thiện về vai trò của Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam trong việc hỗ trợ, đồng hành cũng với các doanh nghiệp, tạo sự gắn kết, có tiếng nói chung nhằm khuyến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền về cơ chế, chính sách phát triển lĩnh vực NLTT tại Việt Nam; đảm bảo tính ổn định, bền vững để doanh nghiệp có điều kiện phát triển, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển trong những năm tiếp theo.
 
Thông qua buổi gặp gỡ lần này, nhiều doanh nghiệp NLTT tại khu vực phía Nam bày tỏ nguyện vọng trở thành thành viên của Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam.

Link gốc
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Triển lãm Quốc tế Vietnam ETE và Hội chợ Quốc tế Enertec Expo 2020

Cập nhật 23/03/2020

Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ & Thiết bị điện (Vietnam ETE 2020) và Hội chợ Triển lãm...

Năng lượng xanh

Sẽ có khoảng 1.000 hộ dân tỉnh Sơn La được cấp điện bằng nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 28/03/2020

Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết số 184/NQ-HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư Tiểu...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam hưởng ứng điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 26/03/2020

Với sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), các khách hàng trên địa bàn tỉnh đã tích...

Điện lực

PC Gia Lai triển khai ứng dụng ký số phiếu nhập, xuất trong công tác quản lý vật tư

Cập nhật 27/03/2020

Để nâng cao năng suất lao động, ứng dụng CNTT trong khâu cấp phát, giao nhận vật tư thiết bị (VTTB)...