Các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19

14/02/2020 10:01:11 - views: 127

Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động để phục vụ sản xuất, vận hành điện an toàn. 

Phun xịt thuốc khử trùng tại nhà máy nhiệt điện.
 
Tại 2 Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 và 4 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam xúc tiến thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống nCoV; huy động các tổ chức đoàn thể tham gia công tác tuyên truyền chống dịch để người lao động không hoang mang, có đủ kiến thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đồng thời, các đơn vị đã triển khai mua sắm hàng ngàn khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn cung cấp kịp thời cho người lao động sử dụng hàng ngày, trong các ca trực. Một công nhân bộ phận vận hành (NMNĐ Vĩnh Tân 4) cho hay, ban đầu mỗi công nhân ở đây được phát 5 khẩu trang 3M phòng chống dịch bệnh, chống độc để sử dụng trong tuần vào các buổi trực ca...

Hiện tại, 2 nhà máy đều sử dụng máy cầm tay đo thân nhiệt công nhân trước khi vào làm việc ở các bộ phận; qua đó kịp thời phát hiện người có triệu chứng bệnh đường hô hấp để có giải pháp điều trị thích hợp, phòng bệnh lây lan. “Trước đó, NMNĐ Vĩnh Tân 2 đã được 1 đơn vị chức năng ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) phun xịt thuốc khử trùng đợt 1 và tiếp tục các đợt sau phòng dịch bệnh, theo hợp đồng ký kết diệt khuẩn trước đó giữa 2 đơn vị”, ông Cao Hoàng Diệu, Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 2 cho biết.
 
Nhân viên đeo khẩu trang nơi làm việc.

“Công việc tiêu độc khử trùng cũng được NMNĐ Vĩnh Tân 4 thực hiện trong các phân xưởng, nhà máy, văn phòng làm việc, cư xá Bầu Sầm nơi ở của công nhân, đảm bảo môi trường sạch sẽ, ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm. Nhà máy yêu cầu các nhà thầu khi có chuyên gia nước ngoài (nhất là người Trung Quốc) phải có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe ít nhất 3 ngày trước khi đến làm việc ở công trường nhà máy”, ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 4 nói.

Trước đó, NMNĐ Vĩnh Tân 4 xây dựng 3 kịch bản phòng chống dịch bệnh trong các tình huống: Chưa có dịch bệnh, xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào khu vực nhà máy, dịch bệnh lây lan trong nhà máy; đồng thời đưa ra các giải pháp phối hợp với ngành y tế Bình Thuận ứng phó, xử lý, điều trị. Cũng tại nhà máy, vào thứ 6 hàng tuần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  nCoV báo cáo tình hình lên Ban Giám đốc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam để kịp thời chỉ đạo phòng chống bệnh nCoV…
 
Trong diễn biến liên quan, ông Cao Hoàng Diệu - Phó Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 2 cho biết thêm, ngày 11/2, Cảng vụ Bình Thuận làm việc với các NMNĐ Vĩnh Tân và Cảng Quốc tế Vĩnh Tân về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV đối với các tàu trong, ngoài nước vào nhập than tại cảng nội bộ cũng như tàu chở hàng ở khu vực cảng quốc tế… Với các giải pháp đồng bộ, các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đảm bảo sức khỏe cho gần 1.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc, vận hành sản xuất điện an toàn lên hệ thống lưới điện quốc gia khu vực phía Nam. Hiện chưa có người nào ở đây nhiễm mầm bệnh nCoV.

Link gốc
Theo: Báo Bình Thuận

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

“Hydro xanh” có thể đáp ứng 24% tiêu thụ năng lượng toàn cầu vào năm 2050

Cập nhật 03/04/2020

Trong báo cáo mới nhất của công ty Bloomberg NEF về triển vọng kinh tế của nhiên liệu hydro (1/4),...

Quản lý năng lượng

Bắc Ninh tiết kiệm 13.100 kWh trong Giờ Trái đất 2020

Cập nhật 03/04/2020

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, không tổ chức các sự kiện hưởng ứng với nhiều người tham...

Điện lực

PC Vĩnh Phúc: Hiệu quả từ dự án lưới điện thông minh

Cập nhật 03/04/2020

Giảm lực lượng lao động tại các trạm biến áp (TBA) 110kV, phát hiện sớm sự cố trên lưới và kịp thời sửa...