Số hóa 100% dịch vụ điện: Nhiều tiện ích cho khách hàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu

17/02/2020 13:24:42 - views: 191

Đến nay 100% dịch vụ điện của Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã được số hóa, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, sử dụng Internet là có thể yêu cầu dịch vụ điện và được giải quyết theo đúng phương châm “một cửa”.
Nhân viên Điện lực Xuyên Mộc hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động.
Nhân viên Điện lực Xuyên Mộc hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động.
 
Vừa thanh toán xong tiền điện tháng 2/2020 qua phần mềm chăm sóc khách hàng được cài đặt trên điện thoại di động, anh Đặng Trung Hiếu, 126 Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu cho biết: “Hàng tháng sau khi có tin nhắn thông báo tiền điện của ngành điện, tôi chỉ cần mở app (ứng dụng) trên điện thoại lên và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn là có thể thanh toán được tiền điện. Hơn nữa thông qua app này tôi còn biết được lượng điện tiêu thụ hàng tháng, có nợ tiền điện không và có thể thông báo sự cố về điện thông qua app này”, anh Hiếu nói.
 
Thời gian qua, ngành điện đã không ngừng đổi mới công nghệ, ứng dụng CNTT trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm sóc khách hàng, từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc sử dụng các dịch vụ của ngành điện. Từ tháng 12/2017, toàn bộ dịch vụ của Công ty Điện lực BR-VT được công bố trên website tại địa chỉ: cskh.evnspc.vn và pcbariavungtau.evnspc.vn và 2 số điện thoại 19001006 và 19009000. 
 
Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, ngành điện đã triển khai nhiều giải pháp để triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: phối hợp với các ngân hàng mở thẻ ATM miễn phí; nộp tiền mặt tại quầy giao dịch gần nhất, chuyển khoản, thanh toán trên điện thoại di động hoặc ngân hàng điện tử; ứng dụng mạng xã hội Zalo để kết nối với khách hàng; ký hợp đồng với các ngân hàng mở các điểm thu tiền điện, ký hợp đồng với các tổ chức trung gian như ECpay, Ví Payoo, Ví VNPay, Ví Momo… Tính đến nay, Công ty Điện lực BR-VT đã triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thông qua 16 ngân hàng và 7 tổ chức trung gian, với 85 ngàn/341 ngàn khách hàng tham gia.
 
Mới đây, ngành điện đã tiến thêm một bước khi số hóa 100% dịch vụ điện thông qua phần mềm chăm sóc khách hàng được áp dụng trên điện thoại di động ở cả hai hệ điều hành Android và iOS với tên gọi ứng dụng cskhevnspc… Khách hàng có thể tải app này từ chương trình tải phần mềm trên điện thoại. Đây là kênh để ngành điện kết nối nhanh chóng với khách hàng. App này có các dịch vụ như báo mất điện, theo dõi lịch ngưng cung cấp điện, theo dõi tiền điện hàng tháng, thanh toán tiền điện online, đăng ký dịch vụ điện online. 
 
Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực BR-VT cho biết, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ngành điện đã nỗ lực cải tiến công nghệ và tăng cường áp dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Ngoài các ứng dụng điện tử đã thực hiện trong thời gian qua, mới đây nhất ngày 9/12/2019, ngành điện tham gia 3 dịch vụ công trong tổng số 8 dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia gồm: cấp điện từ lưới điện hạ áp, cấp điện từ lưới điện trung áp và thanh toán tiền điện.

Như vậy đến nay, 100% dịch vụ điện đã được số hóa. Với dịch vụ mới này, khách hàng được trải nghiệm nhiều dịch vụ điện khi có nhu cầu. Chẳng hạn, người dân muốn cấp mới điện từ lưới điện hạ áp, có thể đăng ký qua cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia tại địa chỉ www.dichvucong.gov.vn  hoặc qua trung tâm chăm sóc khách hàng của ngành điện theo phương thức điện tử mà không phải đến tận trụ sở của ngành để đăng ký. “Hiện các dịch vụ này đều được ngành điện triển khai đến các điện lực thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Thời gian tới, ngành tiếp tục triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là mức độ cao nhất để giúp khách hàng tiếp cận tốt hơn các dịch vụ điện thông qua phương thức điện tử”, ông Hải nói.
Theo: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Đồng Nai: Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng

Cập nhật 10/07/2020

Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những...

Điện lực

Các công tơ điện được kiểm định tại TP. Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường

Cập nhật 09/07/2020

Hiện nay, Điện lực TP. Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đang sử dụng 40.313 công tơ điện, bao gồm 38.101 công...