Hỗ trợ 9 triệu đồng khi lắp điện mặt trời BigK tại Hà Nội

20/02/2020 15:03:54 - views: 338

Đây là Gói hỗ trợ thí điểm cho 90 hộ gia đình ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội, hành động đầu tiên trong việc thực hiện Chương trình Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng, do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) khởi xướng cùng hợp tác với Công ty Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) và các thành viên trong Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA).
 
Những tấm điện mặt trời của SolarBK.
 
Gói hỗ trợ này từ dự án Không khí sạch - Thành phố xanh do GreenID triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).
 
Chương trình không giới hạn công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái mà tùy thuộc vào nhu cầu của từng hộ gia đình. Sau khi đăng ký tham gia chương trình, các cán bộ kỹ thuật sẽ khảo sát và đánh giá cụ thể khả năng lắp đặt hệ thống. 90 hộ gia đình đăng ký sớm nhất trên trang http://trieungoinhaxanh.com.vn/ sẽ được hỗ trợ một phần tài chính trị giá 3 triệu đồng/1 kWp và tối đa 9 triệu đồng/hộ gia đình.
 
Điện mặt trời BigK là một giải pháp năng lượng sạch dành cho hộ gia đình, tổ chức và doanh nghiệp của SolarBK. Tấm pin dùng trong hệ thống được sản xuất tại nhà máy IREX đặt tại Vũng Tàu, nằm trong hệ sinh thái của SolarBK, đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu. Chất lượng điện đáp ứng tiêu chuẩn hòa vào lưới điện quốc gia. Đây cũng là giải pháp duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này có bảo hiểm sản lượng điện từ công ty bảo hiểm BIC, một tổ chức thứ 3 độc lập giúp khách hàng an tâm đầu tư vào năng lượng mặt trời.
 
Trong thời gian qua, các nhà phân phối của SolarGATES đã hỗ trợ nhiều khách hàng lắp đặt điện mặt trời BigK có thêm gói hỗ trợ từ chương trình này. Tháng 1/2020 vừa qua, khách hàng Nguyễn Sỹ Cường đã lắp hệ thống BigK 5.04 kWp tại Hoài Đức, Hà Nội và được hỗ trợ lên tới 9 triệu đồng.
 
Anh Cường hào hứng chia sẻ: “Điện mặt trời đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Sau khi nghe Công ty Hạ Long JSC tư vấn về giải pháp BigK cũng như thông tin về chương trình hỗ trợ, gia đình tôi đã quyết định lắp hệ BigK 5 kWp để đón Tết. Mặc dù khu vực phía Bắc đặc thù mưa nhiều, ít nắng nhưng trong những ngày vừa qua, đặc biệt là dịp Tết, gia đình tôi cũng tiết kiệm được tiền điện đáng kể so với trước đây”.  
 
Anh Đặng Đình Trường, đại diện Công ty Hạ Long JSC, nhà phân phối của SolarGATES cũng cho biết: “Gói hỗ trợ giúp cho khách hàng đặt mối quan tâm nhiều hơn với điện mặt trời. Trước đây, nhiều khách hàng còn e ngại vì tính hiệu quả khi lắp đặt tại khu vực này, nên không thực sự tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về lợi ích. Sau khi được Hạ Long JSC tư vấn, hầu hết khách hàng cảm thấy đây thực sự là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm điện, gia tăng thêm kinh tế cho gia đình và bảo vệ môi trường”.
 
Chương trình Hỗ trợ thí điểm 90 hộ ứng dụng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2020 và vẫn còn nhiều cơ hội để người dân đăng ký. Hiện tại, SolarBK- SolarGATES có tham gia đồng hành cùng GreenID trong việc phổ biến chương trình, tiếp tục thực hiện sứ mệnh đưa điện mặt trời đến với triệu mái nhà trên khắp Việt Nam. Người dân có thể đăng ký trực tiếp trên website chính thức của chương trình hoặc liên hệ nhà phân phối của SolarGATES tại khu vực gần nhất để được ưu tiên giữ chỗ và hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, hiệu quả.
 
Ngoài ra, mỗi hộ gia đình tham gia chương trình sẽ được trao chứng chỉ hộ gia đình tiên phong sử dụng năng lượng sạch bảo vệ môi trường và khí hậu trong chương trình “Triệu ngôi nhà xanh” và vinh danh trên các kênh truyền thông của GreenID.
 
 
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Đồng Nai: Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng

Cập nhật 10/07/2020

Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những...

Điện lực

Các công tơ điện được kiểm định tại TP. Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường

Cập nhật 09/07/2020

Hiện nay, Điện lực TP. Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đang sử dụng 40.313 công tơ điện, bao gồm 38.101 công...