Hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp TP.HCM

Trong giai đoạn 2020 - 2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái trên những nhà máy tại khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Tp. Hồ Chí Minh.


Đại diện HBA và BCG Energy ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái.

Chiều 24/2, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (HBA) và Công ty cổ phần BCG Energy (BCG Energy) - Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trên những nhà máy tại khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Tp. Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận, trong giai đoạn 2020 - 2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái trên những nhà máy tại khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Tp. Hồ Chí Minh. HBA cũng đặt mục tiêu thực hiện 1.000MWp tổng công suất năng lượng mặt trời áp mái cho hơn 1.000 doanh nghiệp, đồng thời giảm thải 23 triệu tấn CO2, nhằm giảm áp lực ô nhiễm môi trường.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho biết, doanh nghiệp ở các khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao đang có nhu cầu đổi mới công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ 4.0 ngay trong chất lượng sản phẩm và tổ chức sản xuất, quản trị công ty. Chính vì vậy, ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới doanh nghiệp.

Cùng quan điểm, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc BCG Energy cho rằng, hợp tác lần này có ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp trong định hướng phát triển mảng năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng áp mái nói riêng. Điện mặt trời áp mái hay sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất là nhu cầu cấp thiết cho những công ty hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

Cũng theo ông Phạm Minh Tuấn, các doanh nghiệp, nhà máy bắt kịp xu hướng sử dụng năng lượng mới, đặt biệt là năng lượng sạch sẽ đạt được nhiều lợi ích như mái nhà được gia cố, giảm nhiệt độ dưới mái... Cùng đó, việc sử dụng năng lượng sạch sẽ giúp doanh nghiệp có những chứng chỉ về môi trường, phát triển bền vững, tạo thuận lợi trong hoạt động thương mại.

Hiện nay, HBA là hiệp hội của 17 khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Tp. Hồ Chí Minh, với khoảng trên 1.600 nhà máy đang hoạt động. Chương trình phát triển điện năng lượng mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo là chương trình trọng điểm của HBA trong giai đoạn 2019 - 2024.

Link gốc
Theo: Bnews.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác lĩnh vực điện

Cập nhật 09/07/2021

Cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực điện lực còn rất l...

Năng lượng xanh

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

Cập nhật 26/07/2021

Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh...

Quản lý năng lượng

Bắc Ninh: Cải thiện hiệu suất thiết bị tiêu tốn năng lượng

Cập nhật 30/07/2021

Thời gian qua, Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện...

Điện lực

PC Đà Nẵng sử dụng Trạm biến áp lưu động hạn chế tối đa thời gian mất điện

Cập nhật 30/07/2021

Để thực hiện công tác vệ sinh bảo dưỡng, lắp sứ tăng cường, chụp cọc hạ áp máy biến áp, hạn chế tối đa...