PC Gia Lai: Sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện Pdetector tại các TBA 110kV và lưới điện trung hạ áp

26/02/2020 09:36:00 - views: 366

PC Gia Lai đã triển khai sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện Pdetector (PD) do hãng PMDT sản xuất để kiểm tra phát hiện, ngăn ngừa sự cố phóng điện trên thiết bị nhất thứ, các tủ hợp bộ trong các TBA 110kV và trên lưới điện trung áp.
PC Gia Lai: Sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện Pdetector để kiểm tra phóng điện tại các TBA 110kV và lưới điện trung hạ áp
PC Gia Lai kiểm tra phóng điện lưới điện trung áp.
 
Gia Lai đang vào mùa khô năm 2020, công suất sử dụng trên địa bàn tỉnh tăng cao, dự báo Pmax đạt 283MW, tăng 102MW so với cùng kỳ năm 2019, do đó lưới điện dễ xảy ra hiện tượng phóng điện tại các thiết bị hợp bộ, các thiết bị nhất thứ tại TBA 110kV và lưới điện trung áp. 
 
Nếu không quản lý tốt, một số trường hợp phóng điện dẫn đến hư hỏng thiết bị, đứt dây, tụt lèo gây nguy cơ mất an toàn và ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện. 
 
Theo đó, PC Gia Lai đã tổ chức kiểm tra toàn diện các thiết bị nhất thứ, các tủ hợp bộ tại 11 TBA 110kV, 02 trạm trung gian 35/22kV, 04 xuất tuyến đường dây trung áp có phụ tải cao tại khu vực thành phố Pleiku, kiểm tra tất cả đầu cáp ngầm tại các TBA 110kV. Qua trình kiểm tra được chia thành 2 đợt: đợt 1 kiểm tra các TBA 110kV, thực hiện từ ngày 14 đến ngày 21/01/2020; đợt 2 kiểm tra trạm biến áp trung gian và lưới điện trung áp từ ngày 17 đến ngày 20/2/2020, kiểm tra ngày từ 8h đến 16h, kiểm tra đêm bắt đầu từ 18h đến 21h do Phòng Kỹ thuật Công ty, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Gia Lai và Điện lực Pleiku thực hiện.
 
Đối với các TBA 110kV sẽ kiểm tra tập trung vào các điểm đấu nối, đầu lèo, máy cắt, dao cách ly, đặc biệt kiểm tra tủ hợp bộ các ngăn xuất tuyến có phụ tải tăng cao. Đối với lưới điện trung áp sẽ kiểm tra các điểm xung yếu trên lưới như trạm biến áp trung gian, Recloser, dao phụ tải, các TBA có khả năng quá tải, các điểm đấu rẽ nhánh, lèo, các điểm giao chéo với các đường dây cao áp khác… nhằm phát hiện kịp thời dấu hiệu của sự cố phóng điện trên các vị trí này để đưa vào theo dõi hoặc xử lý ngay nếu phóng điện nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến vận hành lưới điện.
 
Ngoài công tác kiểm tra phóng điện bằng thiết bị đo phóng điện Pdetector (PD), PC Gia Lai còn kết hợp với nhiều biện pháp khác như camera nhiệt, flycam, ống nhòm... Hơn nữa, công tác kiểm tra ngày, đêm lưới điện luôn được PC Gia Lai quan tâm thực hiện, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết và vào giờ cao điểm… nhằm nâng cao công tác quản lý kỹ thuật, góp phần giảm tổn thất điện năng, giảm suất sự cố lưới điện và đảm bảo cho hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định. 

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Phố núi dùng điện mặt trời, đặt mục tiêu thành "đô thị cao nguyên xanh"

Cập nhật 31/03/2020

TP Pleiku (Gia Lai) lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời cho các tuyến...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk chủ động, tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 01/04/2020

Trước thực tế năng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, Công ty Điện lực...

Điện lực

PC Bạc Liêu: Vệ sinh cách điện Hotline phòng tránh sự cố điện trong mùa khô hạn

Cập nhật 02/04/2020

Tỉnh Bạc Liêu có bờ biển dài gần 56 km, các khu vực gần biển có nhiều gió và sương muối nên bụi bẩn,...