Tăng cường hợp tác năng lượng giữa EVN và PVN

04/03/2020 09:31:22 - views: 400

Chiều ngày 3/3 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức buổi làm việc đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn.   
 

Lãnh đạo 2 Tập đoàn trao đổi chương trình hợp tác trong thời gian tới.
 
Đồng thời thảo luận, trao đổi tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ cùng nhau triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV; ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị thành viên của EVN.
 
Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐTV; ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc; các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, các đơn vị thành viên liên quan.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVN và EVN đã cùng đánh giá các mặt hoạt động phối hợp giữa hai tập đoàn cùng các đơn vị thành viên trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược ngày 28/3/2018 trong thời gian qua. Đồng thời, tập trung trao đổi, đưa ra các kiến nghị về các vấn đề lớn cần phải triển khai trong thời gian tới như các vấn đề liên quan đến cung cấp khí phục vụ phát điện của PVN, đặc biệt là khả năng cung và cầu sử dụng nhiên liệu khí của các nhà máy điện năm 2020; trao đổi các vướng mắc và đề xuất liên quan đến các dự án điện PVN đang làm chủ đầu tư và mối quan hệ giữa các nhà máy điện mà PVN và các đơn vị thành viên PVN đang vận hành đối với EVN.
 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao những công việc đã thực hiện trong thời gian qua giữa hai Tập đoàn, ghi nhận những nỗ lực của PVGAS và PVN về cung cấp khí cho các nhà máy điện của EVN cũng như các nhà máy điện của PVPower để bảo đảm điện trong thời gian vừa qua. Chủ tịch Dương Quang Thành đề nghị PVN tiếp tục đảm bảo vận hành an toàn, ổn định các nhà máy điện, đồng thời ưu tiên, tạo mọi điều kiện để đảm bảo khả năng cung cấp khí cho phát điện ở mức cao, không chỉ là gần 17 triệu m3/ngày mà có thể lên 20 triệu m3/ngày, để đảm bảo cung cấp sản lượng điện cũng như có giải pháp cụ thể để tìm kiếm các nguồn khí với giá hợp lý để thay thế, bổ sung, đảm bảo cung cấp khí cho phát điện. 
 
Về các dự án nhà máy điện đang triển khai của PVN, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành mong muốn PVN tiếp tục có những chỉ đạo để đưa các dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất.
 
Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp triển khai rất nhiều công việc liên quan đến năng lượng giữa PVN và EVN trong 2 năm qua để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cũng nhất trí với những ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo EVN và cam kết PVN cùng các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN trong các lĩnh vực hoạt động, nhất là vấn đề cung cấp khí tối đa nhất có thể cho phát điện.
 
Đồng thời, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đề nghị thời gian tới trong quá trình thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược hai tập đoàn sẽ phối hợp, chia sẻ với nhau nhiều hơn để có những giải pháp về chiến lược, có đường hướng tháo gỡ, chỉ đạo, thực hiện công việc được nhanh chóng, thuận tiện nhằm đảm bảo lợi ích cho các bên.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời vẫn sáng

Cập nhật 08/04/2020

Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng. Đây là nguồn nguyên liệu vô tận cho các Nhà máy quang năng...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk: Tăng cường tiết kiệm điện trong cao điểm mùa khô

Cập nhật 08/04/2020

Hiện nay, Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm của mùa khô. Tình hình nắng...

Điện lực

Công nghệ trạm biến áp số trong hệ thống điện

Cập nhật 07/04/2020

Trạm biến áp (TBA) số sẽ thay thế toàn bộ mạch điện nối cáp đồng của trạm biến áp thông thường bằng...