Thiên Tân Solar Ninh Thuận hòa lưới điện quốc gia

10/03/2020 16:03:22 - views: 336

Thêm một nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Thiên Tân hòa lưới điện quốc gia tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là dự án điện mặt trời thứ 2 của Thiên Tân Group được đưa vào vận hành khai thác sau dự án điện mặt trời Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Thiên Tân Solar Ninh Thuận được hòa lưới quốc gia thông qua trạm 220kV.
 
Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân Solar Ninh Thuận có công suất 50 MW, được khởi công xây dựng và hoàn thành trong thời gian 7 tháng (từ tháng 7/2019 - tháng 2/2020) vượt tiến độ đề ra 2 tháng.
 
Dự án có tổng mức đầu tư 1.248 tỷ đồng, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới với hệ thống giá đỡ xoay 65 độ, 1 trục do Công ty FTC Solar của Mỹ thiết kế và sản xuất, tự động xoay theo hướng mặt trời để hấp thu tối đa năng lượng; Inverter của SMA (Đức); Pin của Đài Loan với công suất 380w, hiệu suất tấm pin 20% dự kiến sẽ cho sản lượng điện 95 triệu Kw/năm.
 
Theo chủ đầu tư, đây mới chỉ là giai đoạn 1 của “đại” dự án Thiên Tân Solar Ninh Thuận công suất 1.000 MW trên diện tích 1.400 ha. Dự kiến giai đoạn 2 sẽ được triển khai sớm khi nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ, tạo điều kiện của các Bộ, ngành Trung ương cũng như chính quyền địa phương.
 
Thiên Tân Group hiện là nhà đầu tư đa lĩnh vực: từ hạ tầng giao thông với tuyến Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi) đến tuyến tránh QL1A qua huyện Đức Phổ, Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến các dự án đô thị như: Dự án công viên Thiên Bút và đô thị sinh thái Thiên Tân; dự án đô thị mới Thiên Tân; Khu biệt thự Thiên Tân (tại KKTT Dung Quất); Trung tâm thương mại và khách sạn 5 Sao tại quận 7 TP.HCM… 
 

Hiện Tập đoàn này đang là doanh nghiệp tư nhân tiên phong của Quảng Ngãi đầu tư hiệu quả vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.
 
Đặc biệt, Thiên Tân có lẽ là doanh nghiệp tư nhân duy nhất tại Quảng Ngãi cho đến thời điểm này tham gia đầu tư mạnh và hiệu quả vào lĩnh vực năng lượng tái tạo với việc đầu tư, vận hành và đang khai thác hai dự án thủy điện: Hà Nang (Trà Bồng) vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng, công suất 70 triệu kW/năm; Đắk Re (Kon Tum-Quảng Ngãi) vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng, công suất 60 MW, bao gồm 2 tổ máy phát điện, điện lượng hàng năm 270 triệu kw/h và hiện đang tiến hành triển khai dự án thủy điện Đắk Re 2, 3.
 
Ở lĩnh vực năng lượng mặt trời, dự án điện mặt trời Mộ Đức đã được Thiên Tân khánh thành và đưa vào khai thác từ tháng 5/2019, công suất công xuất 19,2MW và nay là dự án điện mặt trời Solar Ninh Thuận.
 

Bệ đỡ pin được sử dụng công nghệ xoay 65 độ, đón tối đa ánh nắng mặt trời.


Các tấm pin được nhập khẩu từ Công ty FTC Solar của Mỹ.


Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 dự án 50MW, Thiên Tân Group sẽ lên kế hoạch triển khai các giai đoạn tiếp theo đúng với chủ trương đầu tư được phê duyệt với toàn dự án là 1.000 MW.


Tổng diện tích 1.400ha.

 

Theo: Báo Đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...