Ứng dụng năng lượng mặt trời vào phát triển đô thị sinh thái thông minh

16/03/2020 14:31:28 - views: 137

TTC Energy và Novaland vừa ký kết hợp tác chiến lược ứng dụng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và khu Smart Town dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City.
 

Đại diện TTC Energy và Novaland ký kết hợp tác chiến lược ứng dụng năng lượng mặt trời. Ảnh: Trần Phương
 
Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Novaland để phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và khu Smart Town thuộc dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Thông qua hợp tác chiến lược, TTC Energy sẽ là đối tác hợp tác đầu tư, triển khai lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và phát triển giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời cho khu Smart Town.
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty TTC Energy cho hay, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, TTC Energy cam kết tập trung nguồn lực tốt nhất để mang đến hiệu quả tối ưu trong quá trình vận hành, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của dự án nói riêng và Novaland nói chung.
 
TTC Energy còn được biết đến là đơn vị lắp đặt thành công cho các khu đô thị hiện hữu, cụ thể khu đô thị Jamona City với công suất 241,92 kWp, sản lượng điện tạo ra là 350.169 kWh/năm, góp phần giảm thải 231,53 tấn CO2/năm hay tại khu đô thị Jamona Golden Silk với công suất 241,84 kWp, sản lượng điện tạo ra là 350.860 kWh/năm, góp phần giảm thải 232 tấn CO2/năm…
 
Còn theo ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, dự án Aqua City được Novaland dành nhiều tâm huyết phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hiện đại nhưng tôn tạo thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, sự hợp tác với những thương hiệu Việt uy tín như TTC Energy sẽ giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt, góp phần xây dựng và phát triển một nền kinh tế Việt Nam vững mạnh.
 
Smart Town là mô hình một khu đô thị kiểu mẫu được thiết kế theo xu hướng thông minh bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết kế tối ưu hóa các công năng sử dụng năng lượng điện cả bên trong và ngoài ngôi nhà, mang đến sự tiện nghi, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Smart Town cũng được kỳ vọng là mô hình khu đô thị hiện đại kiểu mẫu dành cho những cư dân văn minh, được phát triển theo chủ trương xây dựng thành phố thông minh.

Link gốc
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bến Tre tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng

Cập nhật 12/08/2020

Sáng nay, 12/08/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn. ...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời - xu hướng thân thiện với môi trường

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư lắp đặt, sử dụng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp có mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian qua, với việc xây dựng, triển khai chương trình tiết kiệm điện theo từng năm, đến từng các...

Điện lực

PC Hòa Bình: Nỗ lực giảm thời gian mất điện cho khách hàng

Cập nhật 14/08/2020

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong vận hành lưới điện,...