PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác dịch vụ khách hàng

20/03/2020 14:30:00 - views: 188

Trong năm 2020, từ những định hướng chung trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty Điện lực (PC) Đắk Lắk đã triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dịch vụ khách hàng đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. 
PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dịch vụ khách hàng
PC Đắk Lắk không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp và thái độ phục vụ của đội ngũ giao tiếp khách hàng (ảnh minh họa)

Qua đó, đơn vị đặt mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng với việc không ngừng đổi mới, tiếp cận và ứng dụng các công nghệ hiện đại. Trong đó, với xu thế ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 hiện nay, PC Đắk Lắk cũng như các đơn vị ngành điện khác đã bắt đầu tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh.

Từ năm 2015, Công ty đã chăm sóc khách hàng thông qua các kênh: Tổng đài 19001909, website cskh.cpc.vn, email, app, dịch vụ công quốc gia, dịch vụ công của tỉnh Đắk Lắk. Từ các kênh này, đơn vị đã tiếp nhận và trả lời hơn 290.000 yêu cầu dịch vụ về cung cấp điện trực tuyến, cấp độ 4 liên quan đến: Yêu cầu cấp điện; di dời công tơ, trụ điện, đường dây điện; thay đổi thông tin khách hàng; phúc tra chỉ số; thanh lý hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng; tra cứu chỉ số, hóa đơn; các dịch vụ về kỹ thuật điện; giải đáp thắc mắc, khiếu nại, tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Mặt khác, đơn vị cũng đã nỗ lực nâng cao năng lực xử lý công việc, rút ngắn chỉ số tiếp cận điện năng còn 2,55 ngày/công trình. Đồng thời, hiện nay, hầu hết khách hàng đều đã được tiếp cận với các hình thức thanh toán online thuận tiện hơn trong giao dịch. Cùng với đó, thông tin liên lạc đã được nâng cao với việc nhắn tin SMS đến gần 100% khách hàng và 30% khách hàng đã bằng được cập nhật, nhận tin nhắn qua email. Ứng dụng chăm sóc khách hàng qua thiết bị thông minh (máy tính bảng, di động) đã được hơn 10.000 khách hàng sử dụng, đảm bảo thông tin trong quá trình sử dụng điện được cập nhật nhanh chóng, tiện lợi.
 
Bên cạnh đó, trong thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ mới trong công tác quản lý hiện trường đã mang lại hiệu quả tích cực. Để quản lý tốt công tác xử lý sự cố, công tơ đo đếm của khách hàng, PC Đắk Lắk đã thực hiện thu thập tọa độ cột lưới điện hạ áp được 5.170/5.170 TBA công cộng và chuyên dùng và cập nhật lên chương trình EVNCPC-TTHT, đạt tỷ lệ 100%.

Ngoài ra, toàn Công ty cũng đã lắp đặt được khoảng 101.000 công tơ điện tử các loại; lắp đặt hệ thống thu thập công tơ từ xa khoảng 2.712/3.303 trạm biến áp công cộng; lắp đặt và quản lý gần 2.700 bộ DCU và 10.300 bộ Router cho gần 2.700 TBA công cộng, tương ứng số lượng công tơ khách hàng thu thập qua hệ thống RF-Spider là 467.100 chiếm tỷ lệ 97,92% (tăng 59,23 so với năm 2018), tỷ lệ công tơ thu thập online bình quân cả năm đạt 99,42%.
 
Từ các mặt công tác đã thực hiện, để phấn đấu điểm đánh giá sự hài lòng của khách hàng năm 2020 đạt kế hoạch 8,5 điểm, PC Đắk Lắk tiếp tục duy trì việc ứng dụng công nghệ vào công tác sản xuất kinh doanh nói chung và dịch vụ khách hàng nói riêng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chú trọng nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và thái độ phục vụ, ý thức trách nhiệm của CBCNV đối với nhiệm vụ này. Trong đó, công tác bồi huấn kỹ năng giao tiếp được Công ty bám sát theo tiêu chí của EVN để CBCNV giao dịch đạt được các kỹ năng cần thiết trong công việc.

Song song đó, đơn vị tiếp tục rút ngắn chỉ số tiếp cận điện năng, thực hiện quy chế phối hợp một cửa liên thông giữa cơ quan nhà nước và ngành điện. Đặc biệt công tác truyền thông các dịch vụ về điện được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tiếp cận được đông đảo khách hàng sử dụng điện.

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...