Đảng bộ PC Quảng Ninh: Nhiệm kỳ 2015 – 2020 với nhiều thành quả

25/03/2020 14:57:00 - views: 25

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, PC Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 
Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh
 
Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh có 27 chi bộ trực thuộc và 446 đảng viên. Ngay sau thành công của Đại hội lần thứ  XXIII nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã định hướng, lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, công nhân viên Công ty để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
 
Ông Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Đảng bộ công ty trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nhận được sự quan tâm của Thành ủy Hạ Long, trong nhiệm kỳ qua đã tập trung áp dụng KHKT vào sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật. Lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung các giải pháp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. đầu tư các dự án trọng điểm, đưa điện đến vùng sâu vùng xa. Đảng bộ ưu tiên phát triển đảng viên mới để Đảng luôn trong sạch vững mạnh
 
Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao đó mà trong nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định, Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt. Sự phát triển của Công ty được khẳng định khi năm 2019 sản lượng điện thương phẩm thực hiện đạt gần 4,7 triệu kWh, tăng hơn 66% so với năm 2015. Giá bán điện bình quân liên tục vượt kế hoạch và tăng bình quân 51,62 đồng/kWh/năm; Số lượng khách hàng sử dụng điện năm 2019 là trên 416.500 khách hàng tăng 11,87% so với năm 2015. Doanh thu bán điện 5 năm liền vượt kế hoạch, năm 2019 đạt trên 8.523 tỷ đồng, tăng 3.972 tỷ đồng so với năm 2015. Tỷ lệ tổn thất năm 2019 là 3,94% giảm 1,24% so với năm 2015. Hoạt động của Công ty có hiệu quả, lợi nhuận cao, các nghĩa vụ đối với Nhà nước luôn hoàn thành tốt, được các cơ quan quản lý đánh giá cao. Với kết quả trên, Công ty được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và năm 2019 Công ty Điện lực Quảng Ninh xếp thứ Nhất toàn diện các mặt công tác trong toàn Tổng công ty.
 
PC Quảng Ninh trong 5 năm (2015 - 2020) đã khắc phục khó khăn, đưa điện lưới về những nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của tỉnh. Đặc biệt, ngay thời điểm trước tết Nguyên Đán năm 2019, Công ty điện lực Quảng Ninh đã hoàn thành dự án cấp điện cho các cụm, điểm dân cư nhỏ lẻ dưới 20 hộ dân trên địa bàn Tỉnh. Việc hoàn thành dự án đã giúp 100% số hộ dân toàn tỉnh được sử dụng điện. Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đồng thời giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135.
 
Bà Trịnh Thị Hà, thôn Ke Tre, xã Kỳ Thượng chia sẻ: Trước đây khi không có điện, đời sống người dân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ khi có điện lưới quốc gia, tôi cũng như bà con trong thôn có điện để phục vụ sản xuất, con cháu được học bài. Đây là động lực để chúng tôi phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, động viên người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực quản lý kỹ thuật, an toàn, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng hướng tới "Khách hàng là trung tâm" và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Kể từ 10/7/2017, Công ty đã chính thức tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu cấp điện của khách hàng tại các Trung tâm hành chính công tỉnh và 14 huyện, thị xã, thành phố. Sau khi thực hiện đã rút ngắn được thời gian cấp điện, giảm chỉ số tiếp cận điện năng, tạo thuận lợi, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên.
 
 Tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân
 
Hằng năm đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền sử dụng điện, tổ chức các hoạt động, sự kiện thường niên theo kế hoạch Tổng công ty giao. Ban Chấp hành đã chỉ đạo tốt công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, không để xảy ra tai nạn lao động, chấp hành nghiêm túc Nội quy kỷ luật lao động; Triển khai thực hiện các chỉ thị giữa chuyên môn và Công đoàn về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, các phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động,…
 
Ngày 27/12/2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chính thức thành lập Trung tâm điều khiển xa, đánh dấu bước phát triển mới trong việc xây dựng lưới điện thông minh ở Quảng Ninh, đáp ứng mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ 4.0. Đây là một mốc son trong quá trình phát triển của công ty trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh của tỉnh Quảng Ninh, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp cũng như đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị tại địa phương.
 
Để đạt được những kết quả nổi bật trong sản xuất kinh doanh, Đảng bộ công ty Điện lực Quảng Ninh đã luôn xác định sự lãnh đạo của Đảng là hạt nhân, là then chốt cho sự thành công. Ngay sau Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXIII, Đảng ủy đã nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng quy chế làm việc toàn khóa, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và từng đảng viên phụ trách từng lĩnh vực, nhiệm vụ cụ thể. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên mới, hằng năm Đảng bộ có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban Chấp hành luôn nghiêm khắc tự phê bình và phê bình, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình trong Đảng bộ, nhằm uốn nắn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lệch lạc, sai trái, thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các Văn kiện quan trọng của cấp ủy, các ý kiến góp ý phê bình trên tinh thần xây dựng.
 
Với những thành tích đạt được từ năm 2015 đến nay, Công ty đã được tặng nhiều phần thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Công Thương, của tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Công ty được Chính phủ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng nhiều cờ và Bằng khen; Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh hằng năm đều đạt vững mạnh xuất sắc được Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng Giấy khen, Hội Cựu chiến binh được Tỉnh hội Quảng Ninh tặng Bằng khen.
 
Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông  Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh xác định tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo; Nâng cao trình độ, hiệu quả quản lý của đội ngũ cán bộ; Khai thác tốt các nguồn lực, bố trí sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, tạo ra động lực mới trong quản lý, xây dựng và phát triển Công ty Điện lực Quảng Ninh ở tầm cao mới; Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh điện năng, quản lý vận hành lưới điện đến cấp điện áp 110kV, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống dân sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh. Chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cán bộ công nhân viên; Đảm bảo ổn định an ninh, chính trị và an toàn trong sản xuất kinh doanh. Quản lý, khai thác tốt các công trình đã đầu tư; Tiếp tục tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và mang tính chiến lược lâu dài, đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án; Triển khai cấp điện mới khách hàng trung áp, cấp điện mới khách hàng hạ áp và thanh toán tiền điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Tiếp tục đưa khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương cũng như của các khách hàng. Đồng thời thực hiện các giải pháp để tăng năng suất lao động nhằm không ngừng nâng cao đời sống của người lao động.
Theo: Cổng tin tức TP Hạ Long

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời vẫn sáng

Cập nhật 08/04/2020

Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng. Đây là nguồn nguyên liệu vô tận cho các Nhà máy quang năng...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk: Tăng cường tiết kiệm điện trong cao điểm mùa khô

Cập nhật 08/04/2020

Hiện nay, Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm của mùa khô. Tình hình nắng...

Điện lực

Công nghệ trạm biến áp số trong hệ thống điện

Cập nhật 07/04/2020

Trạm biến áp (TBA) số sẽ thay thế toàn bộ mạch điện nối cáp đồng của trạm biến áp thông thường bằng...