PC Khánh Hòa: Triển khai chương trình thi đua “Tiết kiệm điện công sở năm 2020”

26/03/2020 09:21:12 - views: 170

Nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện một cách tiết kiệm, góp phần bảo vệ môi trường của mỗi CBCNVC tại công sở, Công ty điện lực (PC) Khánh Hòa đã phối hợp với UBND TP. Cam Ranh và Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa triển khai chương trình thi đua “Tiết kiệm điện công sở năm 2020’ trên địa bàn Thành phố Cam Ranh.

Tuyên truyền về sử dụng điện an toàn.
 
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7.8.2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp kiệm điện, với mong muốn mỗi CB, CNVC trở thành một tuyên truyền viên trong cộng đồng về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, PC Khánh Hòa đã phát động chương trình thi đua Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020.
 
Theo đó, thời gian phát động chương trình thi đua sẽ bắt đầu từ tháng 4.2020 đến hết tháng 11.2020 với các đối tượng tham gia là các đơn vị cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội đóng trên địa bàn TP. Cam Ranh ký hợp đồng sử dụng điện trực tiếp với điện lực sở tại và sử dụng điện liên tục trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11.2020.
 
30 công sở có mức tiết kiệm điện từ 10% trở lên liên tục trong 8 tháng (tháng 4 đến tháng 11.2020) so với lượng điện năng tiêu thụ của 8 tháng cùng kỳ năm 2019 sẽ được UBND TP. Cam Ranh trao Giấy chứng nhận kèm tiền mặt khen thưởng. Lễ tổng kết và trao thưởng chương trình thi đua sẽ được tổ chức trong tháng 1.2021.
 
Thi đua “Tiết kiệm điện công sở” là một trong chuỗi 10 chương trình, sự kiện tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2020 đã được PC Khánh Hòa triển khai ngay từ đầu năm. Trong đó, các chương trình tiết kiệm điện nổi bật khác phải kể đến là: Phối hợp với Sở Công thương phát động chương trình thi đua “Tiết kiệm điện trong sản xuất” cho tất cả các khách hàng nhóm ngành nghề sản xuất thuộc doanh nghiệp nhà nước, tư nhân; Thực hiện chuyên mục “Tư vấn giải pháp tiết kiệm điện” trên sóng FM và trang Fanpage của Đài Phát thanh truyền hình Khánh Hòa…
 
...tiết kiệm cho người dân
 
Bên cạnh đó, PC Khánh Hòa còn tổ chức Hội nghị sử dụng điện năm 2020 với khách  mời là các khách hàng sử dụng điện thuộc thành phần công nghiệp, xây dựng, kinh doanh, dịch vụ… để tuyên truyền, vận động các đối tượng khách hàng này tham gia lắp đặt ĐMT trên mái nhà.

Công ty cũng đã triển khai các chương trình thi đua tiết kiệm điện trong toàn thể CBCNV Công ty; Phát tờ rơi hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; Tổ chức Roadshow hưởng ứng sự kiện “Giờ trái đất” tại TP. Nha Trang… Tổng số kinh phí mà PC Khánh Hòa dự kiến chi cho kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện trong năm là hơn 2 tỷ đồng.
Theo: Báo Văn Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Bến Tre tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng

Cập nhật 12/08/2020

Sáng nay, 12/08/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư năng lượng trên địa bàn. ...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời - xu hướng thân thiện với môi trường

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư lắp đặt, sử dụng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp có mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Cập nhật 13/08/2020

Thời gian qua, với việc xây dựng, triển khai chương trình tiết kiệm điện theo từng năm, đến từng các...

Điện lực

PC Hòa Bình: Nỗ lực giảm thời gian mất điện cho khách hàng

Cập nhật 14/08/2020

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong vận hành lưới điện,...