Phát động cuộc thi viết "Đi cùng ánh sáng"

26/03/2020 14:34:23 - views: 42

Hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975 – 07/10/2020), Tổng công ty Điện lực miền Trung phát động tổ chức Cuộc thi viết “Đi cùng ánh sáng”. 
 
Cuộc thi viết được tổ chức dành cho 02 đối tượng tác giả riêng biệt: tác giả nội bộ EVNCPC và tác giả bên ngoài EVNCPC (Mọi công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động của EVNCPC trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên).
 
Tác phẩm dự thi gồm các thể loại như: Phóng sự, bút ký, bài phản ánh, ký chân dung, tản văn… bằng ngôn ngữ tiếng Việt, chưa được công bố trên bất cứ phương tiện truyền thông nào và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi viết nào trước đây. Bài viết không quá 2000 chữ, phản ánh những thành tựu nổi bật và các giá trị truyền thống của EVNCPC trong 45 năm xây dựng và phát triển; những cột mốc quan trọng của EVNCPC; Những hồi ức, kỷ niệm, con người, công trình, dự án… gắn với quá trình xây dựng và phát triển của EVNCPC; những kỷ vật, cảm xúc, câu chuyện gợi nhớ về một thời gian khó của ngành điện miền Trung…Những công trình, con người, dự án của hôm nay, thể hiện sức sống mãnh liệt của EVNCPC; những bài viết về tinh thần lao động hăng say, tinh thần sáng tạo, cống hiến của tập thể và các cá nhân trong EVNCPC; Những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, những tập thể đoàn kết hoàn thành xuất sắc công việc, tấm gương về người tử tế, người tốt – việc tốt…; Những tình cảm, suy ngẫm, ý tưởng… đóng góp vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty Điện lực miền Trung.
 
Nhận bài dự thi đến 31/8/2020 đối với tập thể và cá nhân thuộc EVNCPC, từ tháng 4/2020 – 10/8/2020 đối với các tác giả bên ngoài.
 
Dự kiến, EVNCPC sẽ tổng kết, trao giải trong tháng 9/2020 với cơ cấu giải thưởng dành cho tập thể và cá nhân thuộc EVNCPC kèm giấy khen và tiền thưởng; giải thưởng dành cho tác giả bên ngoài với giải Nhất 10 triệu đồng;  02 giải Nhì: 07 triệu đồng; 03 giải Ba: 05 triệu đồng.
 
Xem chi tiết tại website của EVNCPC.
 
Cao Quân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Phố núi dùng điện mặt trời, đặt mục tiêu thành "đô thị cao nguyên xanh"

Cập nhật 31/03/2020

TP Pleiku (Gia Lai) lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời cho các tuyến...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk chủ động, tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 01/04/2020

Trước thực tế năng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, Công ty Điện lực...

Điện lực

PC Bạc Liêu: Vệ sinh cách điện Hotline phòng tránh sự cố điện trong mùa khô hạn

Cập nhật 02/04/2020

Tỉnh Bạc Liêu có bờ biển dài gần 56 km, các khu vực gần biển có nhiều gió và sương muối nên bụi bẩn,...