Quảng Nam hưởng ứng điều chỉnh phụ tải điện

26/03/2020 15:58:21 - views: 197

Với sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), các khách hàng trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng phương án và ký thỏa thuận để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) khi có đề nghị từ ngành điện.   
  
Năm 2020, PC Quảng Nam sẽ ký kết thỏa thuận tham gia DR với trên 200 khách hàng tiêu thụ điện trọng điểm.
 
Theo đó, thực hiện Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 8/3/2018 về “Phê duyệt chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030”, tại Quảng Nam, nhiều khách hàng, doanh nghiệp đã tích cực tham gia xây dựng phương án và ký thỏa thuận để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện
 
Ông Trần Xuân Dung - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Đại Dương Kính (huyện Duy Xuyên) - cho biết: Với tinh thần chia sẻ với Nhà nước về nguy cơ thiếu nguồn năng lượng, trước mắt là nguồn thủy điện gặp khó khăn do thiếu nước trầm trọng, Công ty chúng tôi chủ động tham gia chương trình DR, góp phần giảm gây áp lực lên lưới điện, nhất là vào giờ cao điểm trên cơ sở sắp xếp, điều hành sản xuất hiệu quả hơn nhưng vẫn duy trì được nhịp độ sản xuất. Đại Dương Kính có kế hoạch, phương án sử dụng phụ tải cụ thể, sát hợp nhất, coi tiết kiệm điện là yếu tố quan trọng để kinh doanh thành công, góp phần đem lại hiệu quả chung cho xã hội.
 
Ông Kim Jungho – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất sợi chỉ Rio Quảng Nam (vốn Hàn Quốc) thông tin: “Được sự hỗ trợ của PC Quảng Nam, trực tiếp là Điện lực Duy Xuyên, chúng tôi đã xây dựng được phương án điều chỉnh phụ tải điện rất chi tiết, khoa học và hợp lý. Cụ thể, đã bố trí lại lịch sản xuất, giảm phụ tải điện giờ cao điểm để hạn chế chi phí giá điện cao, tăng công suất, sử dụng nhiều vào giờ thấp điểm để hưởng giá điện thấp, đồng thời hưởng được chất lượng điện cao hơn. Công ty coi đây là cách làm để giảm chi phí đầu vào, cho ra sản phẩm với giá cạnh tranh”.
 
Theo ông Lê Đức Anh – Giám đốc Điện lực Duy Xuyên - đơn vị đã tích cực vận động khách hàng sử dụng điện sản lượng lớn tham gia chương trình DR. “Trong tháng 4/2020, Điện lực Duy Xuyên sẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ các khách hàng sử dụng điện về chương trình này, triển khai ký biên bản thỏa thuận với 12 khách hàng sản xuất lớn để điều chỉnh giảm phụ tải điện khi có yêu cầu”, ông Anh thông tin.
 
Trong năm 2019, PC Quảng Nam đã ký kết thỏa thuận với 151 khách hàng với tổng công suất thỏa thuận lên đến gần 45 MW, trong đó có 24 khách hàng trọng điểm. Qua 7 đợt triển khai DR, tổng công suất huy động tiết giảm đạt được 33 MW, vượt kế hoạch trên giao.
 
Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong năm 2020, PC Quảng Nam sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng sử dụng điện lớn để nắm bắt nhu cầu sử dụng điện trong thời gian đến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự kiến các thay đổi phụ tải so với kế hoạch để có giải pháp điều chỉnh phù hợp. Ngoài duy trì số khách hàng đã ký kết thỏa thuận năm 2019, PC Quảng Nam sẽ ký kết thỏa thuận thêm với 57 khách hàng tham gia chương trình DR và triển khai thực hiện điều chỉnh phụ tải, nâng tổng số lên trên 200 khách hàng đăng ký tham gia DR năm 2020.

Link gốc
 
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

Phố núi dùng điện mặt trời, đặt mục tiêu thành "đô thị cao nguyên xanh"

Cập nhật 31/03/2020

TP Pleiku (Gia Lai) lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời cho các tuyến...

Quản lý năng lượng

PC Đắk Lắk chủ động, tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 01/04/2020

Trước thực tế năng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, Công ty Điện lực...

Điện lực

PC Bạc Liêu: Vệ sinh cách điện Hotline phòng tránh sự cố điện trong mùa khô hạn

Cập nhật 02/04/2020

Tỉnh Bạc Liêu có bờ biển dài gần 56 km, các khu vực gần biển có nhiều gió và sương muối nên bụi bẩn,...