Công đoàn PC Phú Yên: Đồng hành trong công tác phát triển khách hàng không dùng tiền mặt

24/04/2020 11:22:00 - views: 151

Công đoàn Công ty Điện lực (PC) Phú Yên luôn nỗ lực, có nhiều giải pháp, đồng hành cùng chuyên môn trong công tác phát triển khách hàng không dùng tiền mặt nhằm đạt được mục tiêu kế hoạch cấp trên đề ra sớm nhất.
Công đoàn PC Phú Yên: Đồng hành cùng chuyên môn trong công tác phát triển khách hàng không dùng tiền mặt
PC Phú Yên tổ chức Hội nghị thanh toán tiền điện qua ngân hàng với các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian

Khởi nguồn từ các phong trào thi đua “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong công tác dịch vụ khách hàng” năm 2018; Thi đua với chủ đề “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn trong công tác thu thập SMS, Email, App CSKH và phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” năm 2019. Trong đó, tiêu chí phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt được chú trọng nhất.
 
Chú trọng công tác chỉ đạo
 
Từ đầu năm 2019, Công đoàn Công ty có phát động thi đua “Đồng hành cùng chuyên môn trong công tác thu thập email, SMS, App CSKH và phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt”. Hưởng ứng phong trào thi đua, các Điện lực đã tích cực chủ động tổ chức CNVC-LĐ làm việc thứ Bảy, Chủ nhật để đi đến nhà vận động khách hàng đăng ký thanh toán tự động không dùng tiền mặt, tập trung vận động khách hàng đang công tác tại các cơ quan, trường học, UBND xã…
 
Cùng với đó, Công đoàn PC Phú Yên đã phối hợp cùng với chuyên môn thực hiện nhiều cuộc họp bàn giải pháp thực hiện chỉ tiêu thu nợ tự động qua ngân hàng không dùng tiền mặt, đồng thời chỉ đạo các điện lực thành lập tổ công tác triển khai thu qua ngân hàng, lãnh đạo các điện lực trực tiếp liên hệ làm việc với các địa phương. Kết quả, 100% UBND các huyện/thị xã/thành phố đều đã ban hành văn bản chỉ đạo CBCNV các đơn vị hưởng lương từ ngân sách trên địa bàn triển khai thanh toán tiền điện qua ngân hàng.

Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp Công ty cùng Viettel và VNPT hướng dẫn cho 40 CBCNV các điện lực cách cài đặt và ứng dụng dịch vụ ViettelPay, VNPT Pay nhằm mở rộng địa bàn thanh toán không dùng tiền mặt vùng nông thôn, miền núi. Ngoài việc chỉ đạo bộ phận tuyên truyền Công ty phối hợp các báo, đài truyền hình địa phương và trung ương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến khách hàng, Công ty và Công đoàn Công ty có nhiều công văn hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện hàng tháng, quí và phương hướng giải pháp thực hiện tiếp theo cho các điện lực nhằm đẩy mạnh thanh toán tiền điện qua ngân hàng không dùng tiền mặt và hoàn thành kế hoạch cấp trên giao.
 
Công tác phổ biến, vận động cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng
 
Với sự chỉ đạo tích cực từ lãnh đạo và Công đoàn Công ty, Ban Nữ công Công đoàn Công ty đã có sáng kiến liên hệ tổ chức buổi sinh hoạt “Giao lưu tuyên truyền, phổ biến thanh toán dịch vụ công không sử dụng tiền mặt” giữa Nữ công PC Phú Yên, Vietinbank và Liên đoàn Lao động TP. Tuy Hòa. Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia của 150 nữ CNVC-LĐ, trong đó có 90 lãnh đạo nữ các công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Tuy Hòa. Kết quả, 100% chị em trong buổi giao lưu đều đăng ký thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Sau buổi sinh hoạt, Liên đoàn Lao động thành phố đã ký quy chế phối hợp với Điện lực Tuy Hòa, cùng trực tiếp đi đến 31 công đoàn cơ sở trực thuộc và vận động được 100% CNVC-LĐ đăng ký thanh toán tiền điện tự động qua thẻ ATM.

Song song với đó, với vai trò là Trưởng Khối Doanh nghiệp Trung ương, Công đoàn PC Phú Yên đã vận động 10 công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua vận động 100% CNVC-LĐ thanh toán các dịch vụ công không dùng tiền mặt.
 
PC Phú Yên làm việc với VietinBank Phú Yên về đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt.
 
Ngày 26/3/2019, Công đoàn PC Phú Yên đã phối hợp với 3 đơn vị Công ty cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên, VNPT Phú Yên, Trung tâm Kinh doanh VNPT- Phú Yên vận động100% CNVC-LĐ của 4 đơn vị sẽ thanh toán các dịch vụ công (điện, nước, điện thoại) không dùng tiền mặt. Các đơn vị đã cùng triển khai thống kê CNVC-LĐ chưa thanh toán qua ngân hàng và tổ chức 01 buổi đăng ký chung giữa 04 đơn vị vào ngày 04/5/2019. Đến cuối tháng 5/2019, 100% CBCNV PC Phú Yên đã hoàn thành đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Hiện nay, các đơn vị đang tiếp tục vận động để phấn đấu đạt mức 100% CNVC-LĐ không dùng tiền mặt trong thanh toán các dịch vụ công.  
 
Ngoài ra, Công đoàn PC Phú Yên còn phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều nội dung khác nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Theo đó, tại Hội nghị thanh toán tiền điện qua ngân hàng/TCTGTT không dùng tiền mặt năm 2019, các đại biểu là các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian đã đề xuất, trao đổi nhiều ý kiến nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, đặc biệt tỷ lệ thanh toán tự động không dùng tiền mặt.

Qua Hội thảo Hợp tác thanh toán số về đẩy mạnh ứng dụng giải pháp ngân hàng số ViettelPay trong thanh toán tiền điện do EVNCPC và Tổng công ty Dịch vụ số Viettel phối hợp tổ chức, PC Phú Yên đã phối hợp Viettel Phú Yên đẩy mạnh thu qua hình thức Viettel PAY và triển khai thí điểm. Kết quả, 100% khách hàng ở 03 xã Hòa Hội - huyện Phú Hòa, xã Hòa Phong - huyện Tây Hòa, xã Xuân Quang 2 - huyện Đồng Xuân đã sử dụng hình thức này. Mặt khác, PC Phú Yên đã tham mưu UBND tỉnh Phú Yên có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công và tiếp tục mở rộng trả lương qua tài khoản.

Bên cạnh đó, PC Phú Yên có buổi họp bàn giải pháp hợp tác với Tập đoàn NextTech và Bưu điện tỉnh Phú Yên đẩy mạnh thanh toán trực tuyến, thanh toán điện tử, di động để triển khai thu hộ tiền điện tại các vùng nông thôn của tỉnh Phú Yên. Thời gian đến, Công ty sẽ triển khai ký phụ lục bổ sung hợp tác với VN Post để nhân viên Bưu điện sử dụng ví điện tử thanh toán tiền điện cho người dân, chuyển đổi thanh toán tiền mặt qua hình thức thanh toán trên Ví điện tử Vipost. Thực hiện chủ trương mở rộng hợp tác với các TCTGTT, tháng 11/2019, PC Phú Yên ký mới hợp đồng thu hộ với PAYOO và mở rộng hợp tác địa bàn thu tiền với ECPAY tại các điện lực.
 
Với những nỗ lực của chuyên môn và Công đoàn Công ty, đến cuối năm 2019, tỉ lệ thanh toán tự động qua ngân hàng từ 8,48% năm 2018 tăng lên 36,33%, thanh toán qua Bưu điện đạt 21,4%, thanh toán qua Viettel PAY đạt 7,37%. Đến cuối tháng 3/2020, tỉ lệ thanh toán tự động qua ngân hàng đạt 40,79 %, thanh toán qua Bưu điện đạt 26,28%, thanh toán qua Viettel PAY đạt 8,57 %.
 
Thời gian tới, Công đoàn PC Phú Yên sẽ tích cực phối hợp với chuyên môn có hình thức vận động CBCNV tích cực đẩy mạnh những hình thức thanh toán tiền điện mới không dùng tiền mặt như Ví điện tử Vipost của Bưu điện, ViettelPay, VNPT PAY. Để thanh toán không dùng tiền mặt đạt hiệu quả cao, Công đoàn PC Phú Yên tiếp tục chỉ đạo các công đoàn trực thuộc vận động đoàn viên tăng cường công tác tuyên truyền đến tận nhà khách hàng, kết hợp hướng dẫn khách hàng đăng ký truy cập để sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Điều quan trọng trước hết là phải làm thế nào để đẩy nhanh hành động ủng hộ việc thanh toán không dùng tiền mặt của mỗi cán bộ, nhân viên hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Đồng thời, các cấp chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp cần có những qui định ràng buộc để mọi người dần dần thay đổi nhận thức, có thói quen thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là điều cần thiết nhất trong giai đoạn hiện nay.

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...