Phong trào thi đua tại EVNGENCO1: Triển khai sâu rộng

27/04/2020 14:52:09 - views: 258

Song song với phòng, chống đại dịch covid-19, các phong trào thi đua trong lao động sản xuất vẫn được Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ).
 
phong trao thi dua tai evngenco1 trien khai sau rong
Cấp phát các vật phẩm y tế cho cán bộ, công nhân viên.
 
Nhờ đó, quý I/2020, tình hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) và đầu tư xây dựng (ĐTXD) của EVNGENCO1 được giữ vững, ổn định.
 
Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 - cho biết, để hạn chế mức thấp nhất sự lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho NLĐ, Công đoàn EVNGENCO1 đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo tổng công ty, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, các công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, cung cấp thông tin, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 
Công tác chăm lo cho NLĐ luôn được công đoàn các cấp quan tâm, 100% CĐCS triển khai cụ thể nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe NLĐ tại công sở, nhà máy như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, bố trí góc rửa tay, cải thiện bếp ăn tập thể… Đặc biệt, đồng hành cùng chuyên môn chăm lo NLĐ trực tiếp phải cách ly, Công đoàn EVNGENCO1 đã trích từ Quỹ Công đoàn và kêu gọi đóng góp tiền phụ cấp kiêm nhiệm của các cán bộ công đoàn trong 6 tháng để mua sắm các nhu yếu phẩm cá nhân cần thiết với số tiền 200 triệu đồng.
 
Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, công đoàn đã dành kinh phí trên 1 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên, chăm lo cho NLĐ. Trong quý I, lãnh đạo tổng công ty và công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời đối thoại trực tiếp với NLĐ tại các phân xưởng sản xuất của các đơn vị nhiệt điện.

Ngoài ra, công đoàn còn huy động được 2,3 tỷ đồng từ các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình thiết chế thể thao cho CBCNV, NLĐ tại các đơn vị: Thủy điện Đồng Nai, Bản Vẽ, Sông Tranh. Cùng với đó, trong năm 2020, các đơn vị thuộc tổng công ty cũng tổ chức triển khai xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 1,9 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch covid-19, công đoàn đã kêu gọi CBCNV, NLĐ nhắn tin và ủng hộ với tổng số tiền trên 2,272 tỷ đồng.
 
Quý I/2020, tình hình hoạt động của tổng công ty có những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; cùng với lưu lượng nước về các hồ chứa thủy điện thấp hơn mức trung bình nhiều năm; tình hình cung ứng than của các nhà máy nhiệt điện khó khăn. Tuy nhiên, được sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt và có các giải pháp tích cực của lãnh đạo tổng công ty và các đơn vị thành viên, sự phối hợp chuyên môn và công đoàn các cấp nên tình hình SXKD và ĐTXD của EVNGENCO1 đảm bảo. Sản lượng điện sản xuất trong quí I đạt 9,989 tỷ kWh, bằng 103,2% kế hoạch được giao.
 
"Dự báo, quý II và cả năm 2020, tình hình SXKD của EVNGENCO1 tiếp tục gặp những khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, công đoàn các cấp sẽ phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động NLĐ chia sẻ khó khăn, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa tham gia tích cực lao động sản xuất để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra" - ông Trần Doãn Thành cho biết.
 
Những hoạt động thiết thực của Công đoàn EVNGENCO1 thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, NLĐ yên tâm SXKD.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...