Gắn biển công trình chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng bộ EVNNPC lần thứ XXII

29/04/2020 15:42:17 - views: 386

Ngày 29-4, tại thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức gắn biển công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Khai Quang chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) lần thứ XXII.
 

Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Để đảm bảo độ tin cậy, cung cấp điện cho KCN Khai Quang, tỉnh Vĩnh Phúc; chống quá tải cho các trạm 110kV Vĩnh Yên, Vĩnh Yên 2, Thiện Kế; giảm tổn thất điện năng, EVNNPC giao Ban QLDA lưới điện làm đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Khai Quang.  
 
Với tổng mức đầu tư 135 tỉ đồng từ nguồn vốn tín dụng thương mại và khấu hao cơ bản, dự án có quy mô gồm xây mới TBA 110kV Khai Quang có công suất 2x63MVA theo tiêu chí không người trực; đồng thời cải tạo và xây mới trên 8km đường dây 110kV đi qua địa bàn một số xã thuộc huyện Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.
 
Công trình được hoàn thành đưa vào vận hành sau 16 tháng thi công, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh. Việc đóng điện, đưa vào vận hành TBA 110kV KCN Khai Quang nâng số TBA 110kV trên địa bàn Vĩnh Phúc lên 9 TBA với tổng dung lượng là 1.002MVA đã kịp thời chống quá tải cho TBA 110kV Vĩnh Yên, 110kV Thiện Kế và đáp ứng nhu cầu điện, nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện cho các doanh nghiệp tại KCN Khai Quang; Bá Thiện 1, 2; Bình Xuyên 2 và khu vực thành phố Vĩnh Yên, huyện Bình Xuyên… đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Vĩnh Phúc. 
 

Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Tổng Giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, Vĩnh Phúc là tỉnh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược hoạt động của EVNNPC. Mặc dù có quy mô dân số và diện tích không lớn trong số 27 tỉnh miền Bắc nhưng sản lượng điện thương phẩm của tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2019 đạt trên 3 tỷ kWh, trong đó khách hàng công nghiệm chiếm 65%, trong khi hệ thống lưới điện tại các khu công nghiệp thường xuyên tồn tại tình trạng đầy tải hoặc quá tải, đặc biệt các khu công nghiệp Vĩnh Yên, Phúc Yên, Vĩnh Tường, Bá Thiện có những thời điểm tỷ lệ mang tải lên tới 95%-100%. 
 
Để hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế đất nước, trong những năm qua EVNNPC luôn dành khoảng 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư lưới điện cho Vĩnh Phúc, chiếm 8-9% tổng đầu tư thuần trong toàn Tổng công ty, nhằm đảm bảo cho lưới điện của Vĩnh Phúc được vận hành ổn định, an toàn, tin cậy theo đúng thông số thiết kế và kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trên địa bàn. Công trình đường dây và TBA 110KV Khai Quang được đưa vận hành rất kịp thời với công suất mang tải tới 65-66%. Khách hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đa phần là các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài nên việc cung cấp điện ổn định cho các khách hàng trong khu công nghiệp là điều kiện tiên quyết để đón nguồn vốn đầu tư FDI của nước ngoài vào Việt Nam.
Thanh Mai

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM: Yêu cầu tất cả các cơ quan công lập tiết kiệm 10% tiền điện

Cập nhật 04/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện gặp khó khăn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan Nhà nước trên địa...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...