Kiểm tra thực địa công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

07/05/2020 21:50:40 - views: 267

Ngày 7/5, Hội đồng Thẩm định thiết kế kỹ thuật và Dự toán xây dựng công trình Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng (Hội đồng thẩm định) đã đi thực địa, kiểm tra địa điểm xây dựng công trình.
 
 
Tham dự buổi kiểm tra có ông Đỗ Đức Quân – Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), Phó Chủ tịch Hội đồng, cùng đại diện các bộ, ngành, UBND tỉnh Hòa Bình và các chuyên gia độc lập tham dự buổi kiểm tra.
 
Về phía EVN có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo Ban QLDA Điện 1.
 
Theo đó, đoàn đã đi kiểm tra thực địa khu vực xây dựng Nhà máy; Kiểm tra đập thủy điện Hòa Bình hiện hữu; Kiểm tra khu thực địa khu vực cửa nhận nước; Kiểm tra thực địa khu vực cảng Ba Cấp; Kiểm tra thực địa khu vực bãi thải (dốc Cun).
 
Ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Mục tiêu đầu tư Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng nhằm: Tăng khả năng huy động công suất thêm 480MW cho hệ thống; sản lượng điện trung bình tăng thêm 495 triệu kWh/năm; góp phần cải thiện chế độ làm việc của hệ thống điện thông qua tăng nguồn và điện năng phủ đỉnh của biểu đồ phụ tải, tăng tính linh hoạt trong vận hành, tăng hệ số tin cậy, an toàn; góp phần giảm chi phí sản xuất điện của hệ thống; tăng công suất phản kháng chạy bù cho hệ thống khi có yêu cầu góp phần đảm bảo ổn định điện áp cho lưới điện 500kV.
 
Công trình giúp tận dụng tối đa khả năng của dòng chảy thông qua việc hạn chế lượng xả thừa hàng năm, góp phần giảm chi phí nhiên liệu hàng năm, giảm phát thải CO2 và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giảm bớt cường độ làm việc của các tổ máy hiện hữu,...
 
EVN đang quyết tâm để khởi công trong quý IV/2020 và hoàn thành toàn bộ công trình trong năm 2024. Chính vì vậy EVN rất cần các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các thành viên trong Hội đồng để khi triển khai dự án được an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 
Tại buổi kiểm tra thực địa, đại diện Ban QLDA Điện 1, Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 làm rõ một số vấn đề về kỹ thuật được các thành viên Hội đồng đưa ra khi triển khai dự án.
 
Ông Đỗ Đức Quân – Phó Cục trưởng Cục Điện lực và NLTT cho biết chuyến đi kiểm tra thực tế rất có ý nghĩa để giúp các thành viên trong Hội đồng hiểu cụ thể hơn về dự án, các về các yếu tố kỹ thuật khi triển khai dự án và những vấn đề phức tạp khi thi công dự án. Từ đó sớm đi đến thống nhất thẩm tra thiết kế kỹ thuật để chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo, đáp ứng tiến độ khởi công vào quý IV/2020.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...