Độc đáo cây năng lượng mặt trời

11/05/2020 16:39:12 - views: 92

So với cách lắp đặt những tấm pin quang điện để thu năng lượng mặt trời trên công trình hay mặt đất như thông thường, cây năng lượng mặt trời không chỉ cho hiệu suất tốt hơn mà còn có nhiều ưu điểm.

Có thể nói cây năng lượng mặt trời là sự sáng tạo rất thú vị. Nó có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật hoặc một thiết bị sản xuất năng lượng, nhưng chắc chắn nó là sản phẩm của công nghệ và trí tuệ nhân loại, giúp chúng ta thay đổi lối sống, cũng như dễ dàng hơn trong cuộc sống hằng ngày.
 
 
Chưa kể, cây năng lượng mặt trời cũng có thể tích hợp với hệ thống khác theo dõi nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, hay tích hợp máy hút bụi không khí và các công nghệ mới trong tương lai, nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống con người.
 

 
Chi phí lắp đặt cây năng lượng mặt trời có thể hơi cao so với lắp đặt tấm pin quang điện thông thường. Tuy nhiên, với những lợi thế trong việc tối ưu đất đai, không gian hay cơ sở vật chất - không phụ thuộc vào công trình hay một mặt đất rộng, nên cây năng lượng mặt trời vẫn là một giải pháp tốt.
 
 
Bên cạnh đó, với năng suất hiệu quả, cây năng lượng mặt trời cũng được đánh giá là tương lai của vùng nông thôn. Theo một phân tích, trong một khu vực rộng khoảng 4.000 m2, có thể sắp xếp 500 cây năng lượng mặt trời, đảm bảo di chuyển của cả máy kéo cũng như người chăn nuôi có thể dễ dàng làm việc và phát triển nông trại của họ mà không gặp rắc rối nào.
 
 
Thiết kế hình cây giúp tăng năng suất thu năng lượng với khả năng lắp đặt nhiều hơn một lớp pin quang điện. Bằng cách giữ các tấm pin quang điện ở độ cao lớn hơn, trung bình cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, thêm 10-15% năng lượng so với việc lắp đặt trên đất.
 

 
Hình dạng cây mà còn mang tính thẩm mỹ cho không gian hơn hẳn các giải pháp lắp đặt pin điện quang trên công trình hay mặt đất. Đồng thời cây năng lượng mặt trời còn là trực quan sinh động giúp nâng cao ý thức sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Với những ưu thế đó, “loài” cây này ngày một được “trồng” nhiều hơn tại các trường học, khu công cộng và các thành phố xanh trên khắp thế giới. Có thể nói rằng cây năng lượng mặt trời mở ra xu hướng mới cho cuộc sống đô thị, đáp ứng nhu cầu văn hóa, sinh thái, cộng đồng và thẩm mỹ.
 

 
Thiết kế hình cây giúp tăng năng suất thu năng lượng với khả năng lắp đặt nhiều hơn một lớp pin quang điện. Bằng cách giữ các tấm pin quang điện ở độ cao lớn hơn, trung bình cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, thêm 10-15% năng lượng so với việc lắp đặt trên đất.
 
 
Với mô hình tích hợp công nghệ năng lượng mặt trời trên một cây cột khác biệt, thường giống như một thân cây, cây năng lượng mặt trời thường có cấu trúc bằng kim loại và được lắp các tấm pin mặt trời ở trên cùng như một sự thay thế cho những tán cây thật.

Link gốc
 
Theo: Kiến thức

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...