PC Lào Cai nâng cao chất lượng thi công xây dựng các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn

15/05/2020 16:26:00 - views: 97

Nhằm nâng cao chất lượng công trình đầu tư xây dựng lưới điện, công tác kiểm tra của Công ty Điện lực (PC) Lào Cai luôn được quan tâm chú trọng. 

Chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện năng lưới điện xã Long Khánh, Lương Sơn, Việt Tiến huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai.

Việc triển khai kiểm tra nội bộ tốt sẽ góp phần giúp lãnh đạo Công ty trong công tác quản lý doanh nghiệp, đảm bảo mọi hoạt động trong Công ty tuân thủ quy định của pháp luật, các quy chế quản lý nội bộ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ngay từ đầu năm, Công ty đã xây dựng chương trình và thực triển khai Công tác thanh tra, bảo vệ, phòng chống tham nhũng năm 2020.
 
Đối với các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn trên địa bàn Công ty quản lý phải được kiểm soát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào vận hành. Những tồn tại, thiếu sót sớm được phát hiện và xử lý dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh nhằm hạn chế tối đa việc khắc phục hậu quả. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ về công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn của Công ty đối với các đơn vị tư vấn giám sát thi công và Nhà thầu thi công xây dựng công trình trong việc tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, trong đó có nội dung kiểm tra khối lượng, chất lượng phần ngầm móng cột của các dự án, vật tư thiết bị đưa vào công trình phù hợp với hồ sơ thiết kế được duyệt và đảm bảo đúng xuất sứ hàng hóa như cam kết trong thương thảo hợp đồng.

Vừa qua Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế đã tổ chức triển khai các đợt kiểm tra nội bộ các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn năm 2020 đảm bảo chất lượng thi công, đúng với bản vẽ thiết kế kỹ thuật được duyệt, như các công trình xây dựng năm 2020.
 
Có được những kết quả trên là được sự chỉ đạo rất sát sao của Giám đốc Công ty trong công tác kiểm tra nội bộ, từ khâu bố trí nhân sự cho công tác kiểm tra, Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ thiết bị phương tiện phục vụ công tác kiểm tra đạt kết quả.
 
Qua hoạt động kiểm tra nội bộ góp phần không nhỏ vào việc tăng cường hiệu quả, hiệu lực điều hành của Ban giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai. Trong hoạt động đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát công trình phải thực hiện đầy đủ về khối lượng, chất lượng công trình theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công công trình. Đảm bảo các công trình đầu tư xây dựng luôn được tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước và Tổng công ty về công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn.

Link gốc
Theo: NPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...