Công ty Điện lưc Thái Bình: Bảo đảm cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

18/05/2020 10:22:06 - views: 93

Trước nhu cầu sử dụng điện của nhân dân được dự báo sẽ tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lưc Thái Bình đã tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện và tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, bảo đảm cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
Công nhân Công ty Điện lưc Thái Bình kiểm tra hoạt động của máy biến áp.

Công ty Điện lưc Thái Bình hiện đang quản lý, cấp điện cho 155.358 khách hàng trên địa bàn thành phố và huyện Vũ Thư. Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất, các sự kiện chính trị quan trọng và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, Điện lực thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp để chủ động trong công tác cung ứng điện, nhất là việc thay mới, hoán chuyển, nâng dung lượng, chống quá tải các trạm biến áp; tập trung công tác bảo dưỡng lưới điện, phát quang hành lang tuyến, thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố lưới điện.
 
Từ cuối năm 2019 đến hết tháng 4/2020, Công ty Điện lưc Thái Bình đã chuyển lưới các lộ đường dây 10kV lên vận hành cấp điện áp 22kV được 4 lộ đường dây. Thực hiện cấy các trạm biến áp chống quá tải lưới điện với tổng số 17 trạm biến áp được cấp mới. Nâng dung lượng 28 trạm biến áp và luân chuyển nội bộ 40 máy biến áp đang quá tải và non tải. Thường xuyên thực hiện các phương án duy tu, bảo dưỡng định kỳ, xoa sứ, xử lý khiếm khuyết, bổ sung dây dẫn các đường dây bị quá tải, xử lý các điểm điện áp thấp. Thực hiện thí nghiệm định kỳ 180 trạm biến áp công cộng...
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Điện lưc Thái Bình cho biết: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, mùa hè năm nay tình hình thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp, hiện tượng nắng nóng có thể kéo dài, vì vậy nhu cầu sử dụng điện của nhân dân sẽ tăng cao. Trước thực tế trên, để bảo đảm cung cấp đủ điện, ngay từ đầu năm 2020, Điện lực thành phố đã triển khai công tác duy tu, bảo dưỡng đường dây, kiểm tra công suất các trạm biến áp trên cơ sở nhu cầu dùng điện thực tế của các phụ tải trong khu vực và đề xuất phương án sửa chữa, thay thế. Đây là công việc thường xuyên của ngành điện, nhưng trong mùa nắng nóng có sự tăng cường mạnh mẽ hơn để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó, Công ty Điện lưc Thái Bình cũng khuyến cáo, đề nghị khách hàng không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn để phòng, tránh chập điện trong nhà cũng như tránh sự cố quá tải gây mất điện cục bộ. Ngoài ra, Công ty Điện lưc Thái Bình còn phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân các quy định của pháp luật về bảo vệ hệ thống lưới điện, không được thả diều gần đường dây điện gây sự cố mất điện. Thường xuyên kiểm tra toàn bộ lưới điện, phát quang khu vực lưới điện. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng đường dây, trụ điện thường xuyên gặp sự cố để dòng điện luôn được bảo đảm thông suốt và an toàn. Đối với một số công trình điện đang thi công cũng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để kịp thời vận hành, phục vụ cấp điện trong mùa nắng nóng...
Theo: Báo Thái Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...