Ứng dụng 4.0 tại PC Thừa Thiên Huế

21/05/2020 14:53:00 - views: 90

PC Thừa Thiên Huế cũng đã khẳng định là một đơn vị chủ động và tích cực triển khai các ứng dụng KHCN để nâng cao hiệu quả SXKD theo “Đề án 4.0 EVN”. 
PC Thừa Thiên Huế: Cách mạng công nghiệp 4.0, nhìn nhận cơ hội và thách thức để định hướng cho phát triển
Cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Công ty đẩy mạnh chuyển giao và ứng dụng thành quả KHCN mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD trên 3 lĩnh vực: lĩnh vực QLKT, QLVH; lĩnh vực KD-DVKH; lĩnh vực văn phòng và điều hành sản xuất.

Từ năm 2009, Công ty đã bắt đầu ứng dụng công nghệ vận hành lưới điện phân phối qua hệ thống SCADA, là một trong những đơn vị đầu tiên trong EVN triển khai thành công giải pháp TBA điều khiển tích hợp và chuyển qua chế độ vận hành không người trực, thực hiện số hoá quản lý hạ tầng lưới điện trên nền tảng CSDL thông tin địa lý GIS, triển khai các ứng dụng hiện trường trên nền tảng thông tin di động. Trong lĩnh vực KD-DVKH, Công ty cũng là đơn vị đầu tiên triển khai hiệu quả hệ thống đo đếm điện tử, ứng dụng công nghệ đo xa trong đọc chỉ số công tơ, thực hiện số hoá hợp đồng mua bán điện và triển khai các dịch vụ cung cấp điện trên cổng dịch vụ công của tỉnh, của quốc gia; triển khai ứng dụng hiệu quả hệ thống văn phòng điện tử eOffice. Đây chính là các bước đi ban đầu trong lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp theo xu hướng CMCN 4.0.
 
Smart Grid (Ảnh minh họa).
 
Đối với lĩnh vực QLKT, QLVH, Công ty triển khai các ứng dụng tính toán phân tích hệ thống điện và tự động hoá để tối ưu hoá chế độ hệ thống điện truyền tải và phân phối, giảm TTĐN, nâng cao ĐTCCCĐ như DMS, ADMS, DAS; ứng dụng công nghệ Microgrid tích hợp sâu các nguồn năng lượng tái tạo vào hệ thống điện phân phối; chuyển đổi các TBA điều khiển tích hợp sang mô hình TBA điều khiển số; số hoá hạ tầng kỹ thuật nguồn lưới điện trên nền tảng hệ thống thông tin địa lý GIS và CSDL PMIS; ứng dụng công nghệ theo dõi trạng thái vận hành thiết bị theo điều kiện thực tế thiết bị và sửa chữa CBM, RCM; đầu tư trang bị các thiết bị phương tiện công nghệ giảm sức lao động nâng cao chất lượng hiệu quả công việc như các dụng cụ đồ nghề tự động, hệ thống hotline...
 
Đối với lĩnh vực KD-DVKH, Công ty nâng cấp toàn bộ nghiệp vụ KD-DVKH trên nền tảng hệ thống CMIS như ứng dụng hệ thống đo đếm điện tử tiên tiến theo công nghệ AMR/AMI, hoàn thành số hoá khâu theo các dõi công nợ và quản lý khách hàng (số hoá hợp đồng, hoá đơn điện tử..), hoàn thành cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 trên các cổng dịch vụ công của ngành, của địa phương và quốc gia; ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn để phân tích dự báo phụ tải, phân tích hành vi khách hàng, chủ động tiếp cận môi trường vận hành thị trường điện.
 
Trong lĩnh vực văn phòng và điều hành sản xuất, PC Thừa Thiên Huế triển khai ứng dụng giải pháp văn phòng không giấy trên nền tảng hệ thống eOffice, e-Cabinet, số hoá tối đa các nghiệp vụ trong công tác văn phòng, các nghiệp vụ chỉ đạo điều hành sản xuất đều được thực hiện trên môi trường mạng.
TH

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM: Yêu cầu tất cả các cơ quan công lập tiết kiệm 10% tiền điện

Cập nhật 04/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện gặp khó khăn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan Nhà nước trên địa...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...