3 vụ cứu người tai nạn của những công nhân Công ty Điện lực Bắc Kạn

21/05/2020 17:15:25 - views: 104

Ngay trong tháng 5, những công nhân Công ty Điện lực Bắc Kạn đã có 3 hành động đẹp, ý nghĩa và rất kịp thời khi tham gia giúp đỡ những nạn nhân bị tai nạn giao thông. 
Công nhân Đặng Cường Thịnh và công nhân Nông Đức Mạnh - Điện lực Na Rì kịp thời sơ cứu cho người bị tan nạn.
 
Họ thực sự là tấm gương tiêu biểu, những bông hoa khoe sắc trong Tháng công nhân và Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2020 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.
 
Ngày 14/5 vừa qua, nhóm công nhân là anh Đặng Cường Thịnh và công nhân Nông Đức Mạnh - Điện lực Na Rì (Công ty Điện lực Bắc Kạn) đang trên dường đi công tác từ xã Côn Minh đến xã Hảo Nghĩa đến km số 8 đã gặp 01 vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân đi xe máy do đường đồi núi dốc, đã tự ngã xuống đường nằm cạnh mương thoát nước, chấn thương chân phải, tay, đầu bị nhiều vết xước chảy máu, tình trạng sức khỏe ban đầu rất nguy kịch.
 
Ngay sau đó, nhờ sự hỗ trợ của người dân các công nhân này đã đưa nạn nhân bị tai nạn đến cơ sở y tế để điều trị.
 
Ngay lập tức, công nhân Đặng Cường Thịnh và công nhân Nông Đức Mạnh đã thực hiện sơ cứu nạn nhân tại chỗ, tạm cầm máu chỗ vết thương và liên hệ với người dân cùng hỗ trợ để đưa nạn nhân đến Trạm Y tế xã Côn Minh, huyện Na Rì. Ngay sau đó, các công nhân này đã bàn giao cho Bác sỹ để thực hiện công việc chuyên môn cấp cứu, điều trị nạn nhân.
 
Kiểm tra giấy tờ của người bị nạn được biết đó là anh Nông Văn Vịnh - sinh năm 1970, trú tại thôn Bản Cào, xã Côn Minh, huyện Na Rì. Công nhân Nông Đức Mạnh đã liên lạc để thông báo cho gia đình nạn nhân, gia đình nạn nhân đã nhanh chóng đến Trạm Y tế và cùng Bác sỹ chăm sóc.
 
Thay mặt gia đình, chị Nông Thị Phượng vợ anh Nông Văn Vịnh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các anh công nhân Điện lực Na Rì đã sơ cứu nạn nhân kịp thời và thông báo cho gia đình.
 
Trao đổi với Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn Bùi Mạnh Dũng cho biết: Trước đó, ngày 13 tháng 5 năm 2020, anh Hoàng Văn Tình - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật An toàn và công nhân Dương Ngọc Huấn trên đường đi công tác, đến thôn Nà Ngăm - xã Dương Sơn đã gặp vụ tai nạn xe máy. Anh Hoàng Trọng Tham, trú tại thôn Nà Cai, xã Xuân Dương, huyện Na Rì bị ngã gẫy đùi chân phải. Sau khi sơ cứu nạn nhân tại chỗ bằng cách nẹp đùi chân cố định (bằng cây gỗ khô), hai công nhân đã gọi điện thoại cho người nhà đưa đi Bệnh viện để tiếp tục điều trị chấn thương. Gia đình nạn nhân đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các công nhân đã kịp thời sơ cứu nạn nhân và thông báo cho gia đình với tấm lòng nhiệt tình của người công nhân ngành Điện.
 
Áp dụng nhanh biện pháp sơ cứu trong ngành Điện 
Công nhân Nguyễn Đức Toàn - Điện lực TP Bắc Kạn thực hiện biện pháp sơ cứu hà hơi thổi ngạt, kịp thời cứu giúp nạn nhân Hoàng Văn Thắng.
 
Gần đây nhất, ngày 18/5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo lệnh sản xuất của đơn vị, nhóm công tác của Điện lực Thành phố Bắc Kạn gồm 05 người do công nhân Trần Văn Hiển là người chỉ huy trực tiếp đang trong quá trình di chuyển đến địa điểm công tác đã phát hiện 01 người dân bị bất tỉnh nằm bên lề đường Quốc lộ 3, thuộc Tổ 7, phường Xuất Hóa, Thành phố Bắc Kạn. Ngay lập tức nhóm công tác đã kiểm tra sơ bộ và tiến hành sơ cứu cho người bị nạn. 
 
Nhận thấy nạn nhân không tự thở được, công nhân Nguyễn Đức Toàn đã nhanh chóng thực hiện động tác ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hà hơi thổi ngạt đã được huấn luyện đối với những công nhân trong ngành Điện. Cùng với đó, công nhân Lê Văn Hùng đã báo tin cho Trạm y tế phường Xuất Hóa và gọi xe cấp cứu 115 đến hỗ trợ. Trong thời gian chờ lực lượng y tế, nhóm công tác vẫn kiên trì thực hiện sơ cứu, sau khoảng 15 phút liên tục ép tim và hà hơi thổi ngạt, nạn nhân đã tự thở được tuy rất yếu. Người bị nạn ngay sau đó đã được chuyển tới cơ sở y tế gần nhất. Sau khi được cơ quan y tế điều trị và hỗ trợ chăm sóc, nạn nhân đã hồi phục và khỏe mạnh trở lại. 
 
Người bị nạn là anh Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1990, thường trú tại thôn Bó Bản, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
 
Như vậy, ngay trong tháng 5 này, Công nhân Điện lực Bắc Kạn đã có 3 hành động đẹp, ý nghĩa rất kịp thời mang lại mạng sống cho những nạn nhân và gia đình gặp nạn. Họ thực sự là tấm gương tiêu biểu, những bông hoa khoe sắc trong Tháng công nhân và Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2020 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. 
 
Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn Bùi Mạnh Dũng cho biết: Để kịp thời động viên 7 cán bộ, công nhân viên có hành động đẹp, ngày 21/5, Công ty điện lực Bắc Kạn đã khen thưởng nóng cho mỗi cá nhân 1 triệu đồng/người. Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn cũng đang đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng cho những công nhân tiêu biểu trên.  
Văn Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...