EVNGENCO 2: Hỗ trợ 500 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

22/05/2020 09:05:30 - views: 107

Ngày 21.5.2020, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã tổ chức buổi trao tặng hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ với số tiền là 500 triệu đồng, nhằm góp phần hỗ trợ nguồn cung thiết bị phòng hộ, nhu yếu phẩm cho các đội ngũ đang công tác trong các bệnh viện. 
 

 
Từ đầu năm đến nay, đại dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến tình hình kinh tế xã hội của cả nước. Tại thành phố Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện tốt, điều trị thành công 02 trường hợp bị bệnh COVID-19 và kiểm soát tốt, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.
 
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới còn diễn biến rất phức tạp, lưu lượng kiều bào từ các quốc gia về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế vẫn còn rất nhiều, thành phố Cần Thơ là cửa ngõ tiếp nhận người dân về các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; do đó, nhu cầu về hóa chất, sinh phẩm để phục vụ cho công tác xét nghiệm, tầm soát và điều trị dịch bệnh COVID-19 của thành phố Cần Thơ là rất lớn. 
 
Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 cho biết: “Tổng công ty Phát điện 2 là đơn vị luôn đồng hành với thành phố Cần Thơ qua những việc như tặng 7.000 khẩu trang y tế cho người dân, trao 400 bộ phòng hộ chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và chung tay với Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ 200 triệu đồng để phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, các năm vừa qua công ty cũng thường xuyên đồng hành  với chính quyền địa phương góp phần hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cô đơn tại địa phương để người dân có cuộc sống được ổn định hơn; với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta nói chung, cũng như nét đẹp văn hóa của cán bộ công nhân viên ngành điện, tôi tin chắc dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi". 
 
Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời của Cán bộ công nhân viên Tổng công ty Phát điện 2 và nhấn mạnh nguồn hỗ trợ này sẽ được phân bổ và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. 
Dương Anh Minh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Quá tải lưới điện: Vừa bớt căng, đã lại lo

Cập nhật 17/09/2020

Tình trạng “nghẽn” lưới điện ở Ninh Thuận, Bình Thuận đã bớt căng, sau khi một số dự án truyền tải đưa...

Năng lượng xanh

5 nhà máy điện mặt trời tại Bình Phước sắp được khai thác

Cập nhật 18/09/2020

5 nhà máy điện mặt trời gồm Lộc Ninh 1, 2, 3, 4, 5 tại Bình Phước đang đẩy nhanh tiến độ để chạy thử...

Quản lý năng lượng

Lợi ích lớn nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2020

Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, thì các hoạt...

Điện lực

EVNGENCO 2: Triển khai ứng dụng CMCN 4.0

Cập nhật 17/09/2020

Thời gian qua, EVNGENCO 2 đã từng bước triển khai đồng bộ tại các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện...