Thăm hỏi, tặng quà cho người lao động Công ty CP nhiệt điện Phả Lại

22/05/2020 16:35:37 - views: 67

Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Bộ Công thương cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2020. 

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động.
 
Tham dự buổi làm việc có ông Phạm Trọng Thực – Phó Cục trường Cục An toàn Môi trường Bộ Công Thương; ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; ông Phạm Hồng Long – Trưởng ban An toàn EVN.
 
Tại buổi làm việc, ông Vũ Xuân Dũng – Phó Tổng giám đốc phụ trách Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã báo cáo công tác ATVSLĐ hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2020. Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại có 02 dây chuyền sản xuất điện năng, tổng công suất lắp đặt 1.040 MW; sản lượng điện phát trong 5 năm qua đạt 28 tỷ kWh, lợi nhuận trước thuế đạt 4.600 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 17,3 triệu đồng/ người/tháng. Công ty có 13 kỹ thuật viên (KTV) làm công tác ATVSLĐ, trong đó 05 kỹ thuật viên chuyên trách; Công ty thành lập đội kiểm tra đột xuất gồm 14 thành viên là các KTV, chuyên viên tại các đơn vị thường xuyên đi kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại các đơn vị trong toàn Công ty.
 
Hàng năm Công ty đã thực hiện tốt công tác ATVSLĐ như: Kiểm tra, kiểm định toàn bộ 400 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động theo kế hoạch; Tổ chức tốt công tác khám sức khỏe định kỳ 02 lần/ năm đối với 835 người lao động làm công việc đặc biệt nặng nhọc độc hại; Bố trí lực lượng trực cấp cứu 24/24h; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện tốt chế độ tự kiểm tra công tác bảo hộ lao động và kiểm tra đột xuất tại hiện trường sản xuất; công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phương tiện bảo vệ cá nhân; khuyến khích các đơn vị, cá nhân về công tác giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiến cải thiện điều kiện lao động cho người lao động và phòng chống rủi  ro về ATVSLĐ. Những năm vừa qua Công ty đã có 10 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, ước tính giá trị làm lợi về kinh tế hơn 1,29 tỷ đồng/năm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện về công tác ATVSLĐ cho người lao động. Hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ và năm 2020 Công ty đặt ra mục tiêu: Không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ, sự cố thiết bị do chủ quan; Hoàn thành kế hoạch ATVSLĐ năm 2020; Không để xảy ra thiệt hại do mưa bão; Huấn luyện ATVSLĐ theo đúng quy định của pháp luật; Không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho NLĐ, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc; Tăng năng suất lao động và tăng thu nhập cho người lao động.
 

Công đoàn EVN trao 50 triệu đồng cho NLĐ Công ty Nhiệt điện Phả Lại.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, công tác ATVSLĐ và chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, NLĐ là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức công đoàn các cấp. Nhân dịp Tháng công nhân năm nay, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức 04 đoàn công tác đi tới 23 đơn vị cơ sở trực thuộc để làm việc, thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 1,194 tỷ đồng. Ông nhấn mạnh Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã có bề dày truyền thống của ngành điện, có rất nhiều thành tích trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào thi đua “Ca vận hành an toàn, kinh tế”, phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; cũng như các hoạt động chăm lo cho người lao động. Ông mong muốn tập thể ban lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và CBCNVLĐ Công ty  tiếp tục phát huy thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, phòng chống đại dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao số tiền 50 triệu đồng và trao 6 suất quà hỗ trợ cho nữ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
 

Đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường về công tác ATVSLĐ vận hành Nhà máy.
 
Ông Phạm Trọng Thực – Cục phó Cục ATMT Bộ Công thương ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của Công ty đã triển khai, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD hàng năm; đặc biệt là từ năm 2012 đến nay Công ty không để xảy ra tai nạn lao động chết người. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác ATVSLĐ trong thời gian tới, giảm tối thiểu về các vụ tai nạn lao động, thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động; tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, huấn luyện về ATVSLĐ cho người lao động. Đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất vận hành nhà máy, đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.
 
Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương cho biết: Ngành Công Thương là ngành lớn, quan trọng của đất nước, trong đó ngành điện lực là ngành xương sống đổi mới nền kinh tế. Những năm qua ngành điện lực cũng đã đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; trong đó có sự đóng góp riêng rất lớn của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại. Công ty đã thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, từ đó duy trì sản xuất kinh doanh ổn định của Công ty, đảm bảo việc làm, thu nhập bền vững cho người lao động.
 
Ông cũng nhấn mạnh chủ đề của Tháng công nhân năm 2020 là "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt", "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập" rất đúng đối với tình hình thực tế hiện này. Ông cũng yêu cầu nhà máy đảm bảo vận hành an toàn nhất là trong giai đoạn nắng nóng hiện nay, đảm bảo đời sống việc làm, thu nhập cho người lao động. Cũng trong tại buổi làm việc Công đoàn ngành Công thương đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ CBCNV Công ty.
 
Đắc Cường

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM: Yêu cầu tất cả các cơ quan công lập tiết kiệm 10% tiền điện

Cập nhật 04/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện gặp khó khăn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan Nhà nước trên địa...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...