Nắng nóng đỉnh điểm, PC Hà Nam khuyến cáo tiết kiệm điện

22/05/2020 16:52:59 - views: 246

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã và đang dẫn tới nhu cầu sử dụng điện tăng cao. 
nang nong dinh diem pc ha nam khuyen cao tiet kiem dien
Kiểm tra tiếp xúc, lắp thêm lèo phụ thanh cái C11 TBA E24.3 Đồng Văn

Song song với các biện pháp đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) khuyến cáo khách hàng lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm nguy cơ sự cố, vừa góp phần tiết kiệm năng lượng cho quốc gia.   

Trong những ngày nắng nóng vừa qua, sản lượng tiêu thụ điện ngày cao điểm trong tháng 5 tại PC Hà Nam lên tới 10,5 triệu kWh, tăng 15% so với sản lượng điện tiêu thụ cao điểm ngày nắng nóng trong tháng 4, phụ tải điện sinh hoạt tăng đột biến. Vào giờ cao điểm, nhiều trạm biến áp phân phối công suất tiêu thụ của phụ tải đã tăng 200% so với mức độ tiêu thụ trung bình, dẫn đến nguy cơ quá tải đường dây, trạm biến áp trung, hạ thế, nhảy aptomat, gây mất điện đột xuất cho khách hàng.
 
Để đảm bảo cấp điện cho người dân, ổn định, an toàn, liên tục, trong mùa nắng nóng, thời gian qua, PC Hà Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Cụ thể, đóng điện đưa vào sử dụng 5 công trình cải tạo và 6 công trình chống quá tải tại các xã, huyện thành phố của tỉnh Hà Nam vào tháng 4/2020 nhằm kịp thời phục vụ cấp điện tốt cho mùa nắng nóng.

Mặc dù giai đoạn đưa công trình vào sử dụng trùng với thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp song công ty đã đưa ra biện pháp làm việc online, không tiếp xúc quá gần với các nhà thầu và sử dụng công nghệ tiên tiến để liên lạc giao tiếp với các nhà thầu. Công ty và Phòng Quản lý đầu tư đã ưu tiên việc đóng điện san tải trên lưới điện của toàn tỉnh lên hàng đầu và thực hiện trước để kịp thời đưa công trình vào sử dụng phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng được ổn định và có chất lượng điện tốt nhất.
 
Công ty còn theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải và thời tiết, hạn chế tối đa việc cắt điện để công tác trên lưới. Chuẩn bị các phương án công tác cắt điện vào thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày, thông báo tới các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng cắt điện trước khi thực hiện thao tác. Đồng thời, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, khi xảy ra sự cố cô lập nhanh vùng sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.
 
Các Điện lực có trách nhiệm rà soát khu vực có phụ tải tăng cao, kiểm tra thường xuyên tình trạng mang tải của các lộ hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý như nâng công suất, đảo hoán máy biến áp, san tải, nâng tiết diện dây dẫn, nâng cấp thiết bị đóng cắt; Kiểm tra xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên lưới điện cao, trung và hạ thế; Thông qua hệ thống đo xa, kiểm tra tình trạng mang tải của các MBA phân phối dự báo khả năng mang tải và lập phương án xử lý sớm.
 
Công ty cũng tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng thông qua tổng đài 19006769, nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời thực hiện thông báo đúng theo quy định.
 
nang nong dinh diem pc ha nam khuyen cao tiet kiem dien
Cần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong đợt nắng nóng cao điểm này

PC Hà Nam khuyến cáo, khách hàng hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất có thể đầu tư lắp đặt thêm điện mặt trời áp mái để sử dụng luôn nguồn điện tại chỗ, tiết kiệm chi phí tiền điện, làm mát nhà xưởng và có thời gian hoàn vốn đầu tư tốt.
 
Cụ thể, đối với các hộ gia đình, nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt; sử dụng điều hòa nhiệt độ có biến tần, đặt nhiệt độ ở 25 - 26 độ C (ban ngày) và 27 – 28 độ C (ban đêm). Doanh nghiệp có thể giảm bớt lượng điện sử dụng bằng cách bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế vận hành các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn như máy nghiền, máy nén khí... vào giờ cao điểm (từ 17 giờ - 20 giờ hàng ngày). Đồng thời đầu tư, cải tiến, thay thế dần các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị, công nghệ có hiệu suất cao và tiết kiệm điện; không để các thiết bị điện hoạt động không tải, từ đó sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thúc đẩy hợp tác năng lượng trong khu vực Đông Á

Cập nhật 19/11/2020

Ngày 18/11, Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng (SOME) trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng...

Năng lượng xanh

Tập đoàn Thái muốn nâng công suất dự án điện gió tại Bến Tre lên 310MW

Cập nhật 24/11/2020

Với tốc độ tăng trưởng GDP hơn 7%/năm, Việt Nam sẽ cần nguồn cung ứng điện trong tương lai, Gulf đặt...

Quản lý năng lượng

Giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện: Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hiệu quả

Cập nhật 23/11/2020

Thực hiện Chương trình Quốc gia về quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng...

Điện lực

PC Đà Nẵng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Cập nhật 19/11/2020

Sáng ngày 17/11/2020, PC Đà Nẵng tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tính toán và phân tích các...