Công ty Điện lực Sơn La: Đa dạng giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

25/05/2020 08:20:00 - views: 69

Thời tiết nắng nóng cực đoan đã và đang khiến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Sơn La tăng cao. Nhiều giải pháp đã được Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) triển khai nhằm tuyên truyền, thúc đẩy người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. 
cong ty dien luc son la da dang giai phap su dung dien tiet kiem hieu qua
Ảnh minh họa.
 
Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các biện pháp giãn cách xã hội đã được triển khai. Người dân hạn chế ra ngoài, học sinh được nghỉ học dài ngày nên nhu cầu sử dụng điện tăng hơn so với mọi năm. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, PC Sơn La đã chỉ đạo điện lực các huyện, thành phố tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân.
 
Cụ thể, PC Sơn La đã chỉ đạo điện lực các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện. Khuyến nghị đến khách hàng sử dụng điện “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”, “tắt khi không sử dụng”, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, như điều hòa, bếp điện; sử dụng quạt thay cho điều hòa khi không quá nóng; tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên.
 
Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền tại hơn 30 xã trong tỉnh cho hàng nghìn lượt người, tập trung vào các nội dung: Hướng dẫn nhận thức các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ an toàn lưới điện... Đặc biệt, với đặc thù là tỉnh miền núi, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nội dung tuyên truyền được ngành điện thực hiện đơn giản, dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Bởi vậy, trên tờ rơi tuyên truyền in nhiều hình ảnh trực quan sinh động liên quan đến công tác an toàn điện, kèm chú thích ngắn gọn, dễ hiểu để người dân làm theo.
 
Cùng với đó, các đơn vị còn thường xuyên tổ chức truyên truyền lưu động, tuyên truyền trên loa truyền thanh của các xã, phường, các bản, khu dân cư; phát tờ rơi, đặt banner, pano, áp phích, với các khẩu hiệu tuyên truyền, vận động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại phòng giao dịch khách hàng các điện lực trực thuộc; tuyên truyền bằng hình ảnh trên các cột, trụ điện ở đường phố. Đồng thời, chủ động cung cấp thông tin cho khách hàng về tình hình sử dụng điện qua Zalo, SMS, gửi thư điện tử, tư vấn trực tiếp thông qua các giao dịch viên, nhân viên thu ngân về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
 
Chỉ tính từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã treo 450 băng rôn; 400 phướn tại trung tâm các huyện, thành phố trong tỉnh; dán 2.000 poster; phát 20.000 tờ rơi tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở các đơn vị trực thuộc và các cơ quan, tổ chức...
 
Bên cạnh đó, công ty còn khuyến nghị các khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái, tắt bớt các thiết bị không cần thiết, sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động của đời sống kinh tế xã hội.
 
Đối với khách hàng sử dụng điện trong sản xuất, PC Sơn La khuyến cáo người dân bố trí thời gian sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm; đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái.
 
Các giải pháp kể trên đã đóng góp tích cực cho công tác tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh, giúp nâng cao ý thức cho người dân, doanh nghiệp. Nhờ đó, chỉ tính riêng trong 1 giờ tắt điện, Chương trình Giờ trái đất năm 2020 trên địa bàn Sơn La đã giúp tiết kiệm được 8.750 kWh điện. Ý thức người dân được nâng cao, hoạt động tiết kiệm điện tại Sơn La ngày càng hiệu quả.

Link gốc 
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...