Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

02/06/2020 16:05:41 - views: 219

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ sẽ tăng cao so với bình thường. Do đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động tăng cường kiểm tra lưới điện, xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố.
Áp dụng kỹ thuật thi công không gây mất điện.
Áp dụng kỹ thuật thi công không gây mất điện.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nắng nóng kéo dài và diễn ra trên diện rộng. Điều này đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp cũng như người dân tăng cao gây quá tải cục bộ lưới điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sự cố, do thiết bị điện ở ngoài đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức.
 
Nhiệt độ cao làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn đến nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ sẽ tăng cao so với bình thường.
 
Theo đại diện Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, điều đáng lo ngại hiện nay đó là do nắng nóng kéo dài trong nhiều giờ liền trong ngày khiến các doanh nghiệp và người dân sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm, dẫn đến quá tải cục bộ hệ thống và nguy cơ sự cố, cháy nổ tại các khu vực này là rất cao.
 
Giải pháp chống quá tải lưới điện cũng như kiểm tra, sửa chữa hệ thống đường dây, trạm biến áp đã và đang được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tăng cường nhằm đảm bảo an toàn trong công tác vận hành.
 
Nhận thấy được vấn đề quan trọng này, đặc biệt là phải đảm bảo cho hệ thống vận hành an toàn, liên tục trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức kiểm tra đêm, vào giờ cao điểm và sử dụng camera ảnh nhiệt để kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trên lưới điện, đề ra các biện pháp xử lí nhằm ngăn ngừa sự cố phát sinh.
 
Đặc biệt xử lí nhanh các điểm phát nhiệt, các điểm tiếp xúc kém bằng giải pháp thi công sửa chữa nóng không mất điện Hotline, đem lại hiệu quả tích cực và hiệu quả.
 
Được biết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài và nhiệt độ có thể còn cao hơn chu kỳ các năm làm cho nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng, dự báo công suất sử dụng điện toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 tăng 7% so với năm 2019 (đạt Pmax= 321,5 MW).

Link gốc 
Theo: SK&ĐS

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Lào Cai phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 08/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025,...

Điện lực

Điện lực thành phố (Thái Bình): Sử dụng 100% công tơ điện tử

Cập nhật 07/07/2020

Đến nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Thái Bình đều được lắp đặt công tơ điện tử...