Hoàn thành nâng cấp Trạm biến áp Bình Quang (Quảng Nam)

02/06/2020 16:14:19 - views: 135

Vừa qua, Điện lực Thăng Bình đã tiến hành nâng cấp công suất điện của Trạm biến áp Bình Quang (xã Bình Quế, huyện Thăng Bình) từ 180kVA lên 250kVA.

Điện lực Thăng Bình tiến hành nâng cấp công suất điện tại Trạm biến áp Bình Quang. Ảnh: G.B
 
Trạm biến áp Bình Quang có công suất 180kVA đã được đầu tư từ nhiều năm nay. Tuy vậy, năm 2019 đến đầu năm 2020, điện sinh hoạt tại đây luôn nằm trong tình cảnh chập chờn, quá tải, những hôm nóng cao điểm phải thực hiện cắt điện luân phiên.
 
Anh Phan Đình Hòa sống gần Trạm biến áp Bình Quang cho hay, mỗi khi có điện trở lại thì phải sau khoảng tiếng đồng hồ nguồn điện mới ổn định. “Chúng tôi cũng mong muốn sớm được đầu tư, nâng cấp trạm biến áp tại đây để đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân”.
 
Trạm biến áp Bình Quang cung cấp điện cho 600 hộ dân thôn Bình Quang, lượng khách hàng sử dụng điện khá lớn, trong khi nguồn điện không ổn định.
 
Theo ông Nguyễn Thái Hậu - Chủ tịch UBND xã Bình Quế, mỗi khi vào giờ cao điểm thì Trạm biến áp Bình Quang quá tải, dẫn đến nguồn điện sử dụng không ổn định. “Lo ngại nhất là thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nếu sản lượng điện từ trạm biến áp không đủ sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân” - ông Hậu nói.
 
Ông Lê Mai Biền - Phó Giám đốc Điện lực Thăng Bình cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Điện lực Thăng Bình đã tiến hành khảo sát. Qua khảo sát cho thấy, sản lượng điện tại Trạm biến áp Bình Quang tăng đột biến, đầy tải do một số hộ dân đầu tư hệ thống máy xay xát. Vì vậy, Điện lực Thăng Bình đã bố trí kế hoạch cắt điện tại khu vực này vào ngày 27.5, sau đó tiến hành nâng cấp công suất điện của Trạm biến áp Bình Quang từ 180kVA lên 250kVA.
 
Việc nâng công suất tại Trạm biến áp Bình Quang đảm bảo cho khách hàng nơi đây được sử dụng điện ổn định, nâng cao độ tin cậy liên tục cấp điện. 
Theo: Báo Quảng Nam

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Lào Cai phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 08/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025,...

Điện lực

Điện lực thành phố (Thái Bình): Sử dụng 100% công tơ điện tử

Cập nhật 07/07/2020

Đến nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Thái Bình đều được lắp đặt công tơ điện tử...