PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

05/06/2020 14:05:38 - views: 168

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng 14,6 triệu kWh, đạt 1,46% so với sản lượng điện thương phẩm, tăng hơn 4,40% so với sản lượng điện tiết kiệm được của năm 2018.

Cán bộ ngành điện tuyên truyền về các phương án tiết kiện điện cho doanh nghiệp sản xuất gạch nung.
 
Riêng 5 tháng đầu năm 2020, sản lượng tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh đạt hơn 8,7 triệu kWh.
 
Kết quả này cho thấy, những hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm điện được triển khai thời gian qua của PC Quảng Bình đã thực sự đem lại hiệu quả, ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng ngày càng được lan tỏa.Một trong những hoạt động tiết kiệm điện được PC Quảng Bình triển khai hiệu quả đó là chiến dịch Giờ trái đất được tổ chức thường niên do Bộ Công thương chỉ đạo triển khai. Bên cạnh đó, PC Quảng Bình triển khai đồng bộ các hoạt động truyền thông, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến trực tiếp đến từng tổ dân phố, cụm dân cư, các tổ chức đoàn thể, trường học…; Quảng bá rộng rãi số điện thoại 19001909 với chức năng tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả của Trung tâm chăm sóc khách hàng để khách hàng sử dụng điện dễ dàng liên hệ; Vận động các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị chiếu sáng đô thị, công ty đèn quảng cáo, trang trí ký cam kết tiết giảm công suất điện sử dụng trong giờ cao điểm, tiết giảm 50% công suất cho chiếu sáng…
 
Đối với các khách hàng kinh doanh dịch vụ, tòa nhà cao tầng, siêu thị, các trung tâm thương mại, khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm thực hiện vận động tiết giảm công suất sử dụng trong những đợt nắng nóng kéo dài; xây dựng kế hoạch khai thác năng lượng, mục tiêu kết quả sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
 
Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình - cho biết, việc thực hiện các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện liên tục qua các năm qua đã nâng cao nhận thức của nhân dân và cộng đồng xã hội trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Cơ quan công lập, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức xã hội đã xây dựng nội quy sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở làm việc, các phòng làm việc đã được lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện, giảm lượng đèn chiếu sáng hành lang, đèn bảo vệ cơ quan, nhà xe….
 
Các đơn vị sản xuất đã bố trí ca kíp hợp lý trong sản xuất, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm, khai thác tối đa sản xuất vào giờ thấp điểm, áp dụng các giải pháp khoa học, công nghệ tiết kiệm điện vào sản xuất để giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng/đơn vị sản phẩm, khuyến khích khách hàng sử dụng thiết bị gia dụng dán nhãn tiết kiệm năng lượng, sử dụng thiết bị cảm biến để bật/tắt tự động điện chiếu sáng…


Nhờ tuyên truyền sâu rộng mà phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được lan tỏa, đem lại hiệu quả cao, tạo được thói quen tốt cho nhân dân.
 
“PC Quảng Bình luôn xác định công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Sở Công Thương Quảng Bình, PC Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tất cả các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Kết quả là đã tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể góp phần hình thành thói quen tốt trong cộng đồng”, ông Công cho biết thêm.

Link gốc
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Lào Cai phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 08/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025,...

Điện lực

Điện lực thành phố (Thái Bình): Sử dụng 100% công tơ điện tử

Cập nhật 07/07/2020

Đến nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Thái Bình đều được lắp đặt công tơ điện tử...