EVN tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

06/06/2020 13:41:32 - views: 129

Ngày 6/6, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (C07) – Bộ Công an tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tới các lực lượng làm nhiệm vụ này tại EVN.
 

 Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu.
 
Tham dự buổi tập huấn có đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng C07, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc EVNNPT – đơn vị được EVN giao chuẩn bị tập huấn. Buổi tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tới tất cả các đơn vị cấp 3 của EVN.
 
Tạ buổi tập huấn, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: EVN là tập đoàn kinh tế hàng đầu của nhà nước, đang quản lý vận hành hệ thống điện đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và thứ 23 trên thế giới. Đối với lưới điện truyền tải từ 220kV trở lên đứng số 1 Đông Nam Á. Trong thời gian qua, EVN đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị của đất nước. Trong đó, đến hết năm 2019, có 100% số xã và trên 99,5% số hộ dân trên toàn quốc có điện. 
 
Xác định rõ vai trò của mình nên trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được EVN đặc biệt quan tâm, hàng năm đều tổ chức tập huấn cả lý thuyết và thực hành để nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Buổi tập huấn này thêm lần nữa nâng cao kiến thức cho CBCNV EVN.
 
Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng C07 cho biết hiện nay số vụ cháy xuất phát từ điện chiếm khoảng gần 60%. Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị điện của người dân rất lớn, trong khi đó người dân không lưu ý hệ thống dây dẫn điện nên nguy cơ cháy sẽ càng cao. Thời gian qua, EVN đã làm rất tốt trong công tác tuyên truyền, cảnh báo đối với người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 
 
Trong thời gian tới, C07 mong muốn EVN và các đơn vị trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC chuyên nghiệp để giảm thiểu nguy cơ cháy và giảm thiểu thiệt hại nếu cháy nổ xảy ra.  Cùng với đó tích cực tuyên truyền để người dân sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
Tại buổi tập huấn, đại diện C07 – Bộ Công an hướng dẫn cách lập và theo dõi hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH; Tổ chức triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và trả lời các câu hỏi, giải đáp các thắc mắc, vấn đề cần làm rõ, chưa hiểu trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH; Hướng dẫn kiểm tra điều kiện an toàn PCCC tại trụ sở làm việc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, TBA 220kV Hà Đông và TBA 500kV Thường Tín.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện không khó

Cập nhật 09/07/2020

Tiết kiệm điện là việc làm không khó mà mỗi người, mỗi gia đình đều có thể thực hiện được. Mọi người...

Điện lực

Các công tơ điện được kiểm định tại TP. Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường

Cập nhật 09/07/2020

Hiện nay, Điện lực TP. Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đang sử dụng 40.313 công tơ điện, bao gồm 38.101 công...