PC Thừa Thiên Huế: Triển khai hệ thống camera giám sát an ninh

15/06/2020 15:13:21 - views: 156

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế vừa hoàn thành triển khai hệ thống camera giám sát an ninh tại 3 trạm biến áp trung gian trên địa bàn tỉnh, bao gồm Nam Đông, Bình Điền và Bốt Đỏ. 
Hệ thống camera giám sát an ninh tại các trạm biến áp trung gian.
 
Dự kiến thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai tại trạm biến áp trung gian Hồng Thuỷ còn lại.
 
Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh là một nhiệm vụ chính trị hết sức cấp bách, đi theo đó, giám sát an ninh các trạm biến áp trung gian đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân phối và điều hành hệ thống điện.
 
Nhằm nâng cao hiệu quả giám sát an ninh các trạm biến áp trung gian, đảm bảo theo dõi các hoạt động liên quan trong khuôn viên trạm và hỗ trợ một phần trong công tác đánh giá, quản lý kỹ thuật để có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả. Sau thời gian đàm phán với Viettel Thừa Thiên Huế, PC Thừa Thiên Huế đã đạt được thoả thuận lắp đặt hệ thống hệ thống camera giám sát an ninh tại 4 trạm biến áp trung gian Nam Đông, Bốt Đỏ, Hồng Thủy và Bình Điền với vật tư thiết bị do Viettel Thừa Thiên Huế hỗ trợ.
 
Tại mỗi trạm biến áp trung gian, hệ thống camera giám sát an ninh bao gồm các thiết bị: 4 camera, Switch POE với giải pháp truyền dữ liệu về trung tâm bằng công nghệ DDNS của Hikvision. Để thực hiện truyền dữ liệu từ camera tại 4 trạm biến áp cần 4 đường truyền internet có băng thông từ 15Mb -20Mb về đầu ghi đặt tại phòng máy Server đơn vị.
 
Sau khi lắp đặt đầu ghi tập trung tại PC Thừa Thiên Huế, hiện phần mềm camera giám sát tại các trạm biến áp trung gian được phân quyền sử dụng cho bộ phận trực ban tại Điện lực Nam Đông, A Lưới, Hương Trà để theo dõi giám sát hiện trạng của các trạm biến áp quản lý.
 
Qua thời gian đầu khai thác sử dụng, các đơn vị điện lực đánh giá cao về tính hiệu quả, lợi ích thực tiễn của hệ thống camera này mang lại. Với đặc thù các trạm biến áp trung gian không có người trực, một số trạm có vị trí địa lý cách xa nhà điều hành điện lực, nên việc theo dõi, đánh giá tình hình diễn biến hoạt động của các trạm biến áp trung gian này hết sức quan trọng...
 
Theo: TN&MT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

PC Hà Nam đẩy mạnh mô hình điện năng lượng mặt trời mái nhà

Cập nhật 03/07/2020

Phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) mái nhà là một giải pháp tiết kiệm sử dụng năng lượng...

Quản lý năng lượng

Hải Phòng tăng cường kiểm tra việc tiết kiệm điện

Cập nhật 01/07/2020

Nhằm đáp ứng mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...