Người dân Phú Xuyên (Hà Nội) thụ hưởng điện chiếu sáng từ năng lượng mặt trời

18/06/2020 08:18:57 - views: 213

Những ngày này người dân xã Nam Tiến và các xã ven sông Hồng, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) rất vui mừng, yên tâm đi lại trên đường đê sông Hồng vào ban đêm vì đã có điện chiếu sáng. 
Điện chiếu sáng bằng nguồn năng lượng mặt trời kết hợp với gió được thí điểm tại đường đê sông Hồng trên địa bàn huyện Phú Xuyên.
 
Đặc biệt, nguồn điện chiếu sáng ở đây được sử dụng bằng nguồn năng lượng mặt trời kết hợp với gió.
 
Ông Phùng Văn Thảo, xóm Đề Thám, thôn Văn Minh, xã Nam Tiến chia sẻ, hàng chục năm qua người dân ở đây phải chứng kiến cảnh đường đê sông Hồng tối om vào ban đêm. Với những ai không thạo đường, đi phà từ tỉnh Hưng Yên qua sông rồi phải đi trên đường đê sông Hồng trong đêm tối rất nguy hiểm, nhiều trường hợp xảy ra va chạm giao thông hoặc lao thẳng xe xuống đê. Việc thí điểm lắp 10 bóng đèn sử dụng bằng nguồn năng lượng mặt trời kết hợp với gió đã giúp người dân ai nấy đều rất phấn khởi.
 
Còn bà Nguyễn Thị Toàn, liền kề với nhà ông Thảo chia sẻ, nhờ có điện chiếu sáng cho toàn bộ tuyến đường của xóm Đề Thám, đã giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ em đi lại trên đường đê vào ban đêm thấy yên tâm hơn. Đây là niềm mong mỏi bấy lâu nay của người dân địa phương đã được Nhà nước cùng doanh nghiệp quan tâm, đầu tư lắp đặt.
 
Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Xuyên Dư Anh Hào cho biết, sau khi các sở, ngành chuyên môn khảo sát, báo cáo, ngày 31/10/2019, UBND TP ban hành Quyết định số 6107/QĐ-UBND phê duyệt báo cáo nghiên cứu tính khả thi về việc thực hiện dự án xây dựng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời kết hợp với gió tại Tỉnh lộ 428, 429 và đê sông Hồng. Qua đó, UBND huyện đã phối hợp với các sở chuyên môn hoàn thiện thủ tục pháp lý để đầu tháng 6 này Công ty TNHH Ninuma Việt Nam tiến hành lắp đặt, vận hành thử 10 cột đèn chiếu sáng tại đê sông Hồng, đoạn qua xã Nam Tiến từ tối 10/4 đến nay đã đem lại hiệu quả thiết thực.
 
Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công khẳng định: “Qua nhiều buổi khảo sát tại hiện trường các tuyến đường và lấy ý kiến người dân, nhận thấy ai nấy đều rất phấn khởi vì việc nhà nước sẽ tiến hành lắp đặt khoảng 925 cột điện chiếu sáng bằng nguồn năng lượng mặt trời kết hợp với gió tại đường đê sông Hồng và tỉnh lộ 428, 429 trong thời gian tới. Đây là động lực thúc đẩy UBND huyện tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ pháp lý để sớm triển khai dự án trong thời gian tới phục vụ việc đi lại của người dân được an toàn, nhất là vào ban đêm khi nhiều tuyến đường trên địa bàn chưa có điện chiếu sáng”.

Link gốc
Theo: Kinh tế đô thị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

PC Hà Nam đẩy mạnh mô hình điện năng lượng mặt trời mái nhà

Cập nhật 03/07/2020

Phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) mái nhà là một giải pháp tiết kiệm sử dụng năng lượng...

Quản lý năng lượng

Hải Phòng tăng cường kiểm tra việc tiết kiệm điện

Cập nhật 01/07/2020

Nhằm đáp ứng mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...