Gắn biển công trình TBA 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối, tỉnh Long An

23/06/2020 13:26:00 - views: 182

Sáng ngày 22/6, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và đại diện chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và gắn biển công trình Trạm biến áp 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối tỉnh Long An, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
gan bien cong trinh tram bien ap 110kv thu thua va duong day dau noi tinh long an
Chính thức gắn biển và vận hành Trạm biến áp 110kV Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Công trình hoàn thành đúng chất lượng và vượt tiến độ, kịp thời phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn huyện Thủ Thừa và các vùng lân cận.
 
Ông Đào Hòa Bình - Giám đốc Ban QLDA Điện lực miền Nam (EVNSPC) - cho biết, Trạm biến áp 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối, tỉnh Long An xây dựng tại KCN Hòa Bình, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Công trình do EVNSPC làm chủ đầu tư với tổng vốn 72,8 tỷ đồng, thời gian thực hiện công trình từ tháng 6/2019 đến tháng 4/2020. 
 
Theo ông Bình, mặc dù công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng EVNSPC cùng với các đơn vị tham gia thực hiện dự án và sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Long An đã kịp thời giải quyết vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng các hạng mục công trình.
 
Đặc biệt, trong giai đoạn đấu nối, các đơn vị phải thi công trong điều kiện ban đêm để đảm bảo không làm mất công suất cấp điện của Nhà máy năng lượng mặt trời Solar Park (lên đường dây 110kV Long An 2 - An Thạnh theo đúng chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Các đơn vị đã phải bố trí thêm nhiều thiết bị chiếu sáng, nhân lực, chia ra nhiều tổ để triển khai đồng loạt các công việc từ, dựng trụ, kéo dây dẫn, cáp quang, néo dây vào cột, thu hồi trụ hiện hữu… Nhờ đó, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ so với dự kiến và an toàn cho công nhân làm việc công trình.
 
gan bien cong trinh tram bien ap 110kv thu thua va duong day dau noi tinh long an
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC - kiểm tra phòng điều khiển Trạm biến áp 110 kV Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Ông Dương Văn Hoàng Oanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - cho biết, huyện Thủ Thừa có tiềm năng để phát triển công nghiệp, hiện đã có KCN Việt Phát (Tân Thành), Long Hậu - Hòa Bình, cụm công nghiệp Nhị Thành, Long Thạnh… Thủ Thừa cũng là mảnh đất để phát triển nông nghiệp chất lượng cao, lâm nghiệp, rừng cảnh quan, vùng chăn nuôi tập trung bò thịt, heo, vịt… và phát triển vùng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ven sông Vàm Cỏ Tây.
 
Trước khi đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối, tỉnh Long An, nguồn điện chính cung cấp cho huyện Thủ Thừa qua 2 xuất tuyến 472; 476 Tân An. Theo thống kê hiện trạng thì huyện Thủ Thừa đang thiếu hụt công suất khoảng 43,1MVA để cấp điện cho KCN Hòa Bình và 1 phần huyện Thủ Thừa. Đối với các khu, cụm công nghiệp đã đăng ký hoạt động trong khu vực thuộc dự án thì việc cấp điện sẽ không đảm bảo khả năng cung cấp theo phụ tải dự kiến trong thời gian tới.
 
Để đáp ứng kịp thời nhu cầu điện của khu vực huyện Thủ Thừa, đặc biệt là KCN Hòa Bình và các KCN lân cận của tỉnh Long An, EVNSPC đã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối, tỉnh Long An. Theo đánh giá của UBND tỉnh Long An, công trình này hết sức quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Long An.
 
“Công trình còn có ý nghĩa về mặt kinh tế khi kết nối lưới trung thế 22kV với các trạm 110kV An Thạnh, Thạnh Hóa để san tải cho các trạm và đảm bảo tiêu chí N-1, giảm bán kính cấp điện, qua đó cải thiện chất lượng điện năng và tăng cường độ tin cậy cung cấp điện các khu vực thuộc tỉnh Long An”, ông Oanh đánh giá.
 
Tại buổi gắn biển, nhằm động viên, khuyến khích các đơn vị và cá nhân tham gia xây dựng công trình đúng mục tiêu tiến độ và chất lượng công trình, UBND tỉnh Long An, Công đoàn Điện lực Việt Nam và EVNSPC đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 35 cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng và sớm hoàn thành công trình.
 
Mai Hoa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Diễn đàn năng lượng gió và quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN 2020

Cập nhật 21/10/2020

Mới đây, Diễn đàn năng lượng gió ASEAN lần thứ 2 và Diễn đàn quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN đã...

Năng lượng xanh

EU hỗ trợ Đà Nẵng lắp đặt 14 hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 28/10/2020

Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời (NLMT) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ đã đạt được kết quả đáng...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Từ chính sách đến thực tiễn

Cập nhật 27/10/2020

Để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) đi vào thực chất, cùng với việc tham...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...