EVNNPC mong muốn mỗi hộ gia đình tiết kiệm 1kWh điện 1 ngày

23/06/2020 09:05:27 - views: 127

Hiện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền về sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm với mong muốn mỗi hộ gia đình đạt được 1 kWh/1 ngày.    
evnnpc mong muon moi ho gia dinh tiet kiem 1kwh dien 1 ngay
EVNNPC đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2020 và giai đoạn đến 2025, việc cung cấp điện gặp nhiều khó khăn thách thức do nhiều dự án nguồn điện lớn trong Quy hoạch điện VII chậm tiến độ; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề gây hạn hán, thiếu nước sản xuất điện; nguồn năng lượng sơ cấp ngày càng cạn kiệt...Nguồn năng lượng tái tạo dù đã phát triển mạnh nhưng chỉ đáp ứng vào ban ngày và chỉ chiếm khoảng 6% nhu cầu điện thương phẩm của cả nước. Trong khi đó nhu cầu sử dụng điện vẫn tiếp tục tăng cao.
 
Trong tháng 5 và tháng 6/2020, thời tiết xuất hiện nắng nóng cao độ với nền nhiệt phổ biến từ 37-39 độ C, thậm chí có khu vực trên 40 độ C, nên công suất và sản lượng ngày bình quân tăng so với những tháng trước đó và cùng kỳ năm 2019. Để bù đắp nguồn điện thiếu hụt, nhất là mùa nắng nóng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải huy động cao nguồn nhiệt điện, đặc biệt là điện dầu. Điều này gây áp lực lên chi phí sản xuất kinh doanh điện.
 
Ông Lê Văn Trang – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng EVNNPC vẫn đảm bảo cung ứng đủ điện cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc, đặc biệt là trong mùa nắng nóng với những giải pháp chủ động linh hoạt. 
 
Đối với công tác tiết kiệm điện, Tổng công ty đã phối hợp với chính quyền, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn các công trình lưới điện và tiết kiệm điện đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý của đơn vị với 760 lần trên đài phát thanh, 230 lần trên báo địa phương, 458 lần trên đài truyền hình; tư vấn tuyên truyền trực tiếp về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến khách hàng 80.764 lần.
 
Tổng công ty cũng hướng dẫn các công ty điện lực sử dụng trang thông tin sử dụng điện của EVN. Thiết lập đầu mối liên hệ tại các sở công thương các tỉnh và các công ty để kiểm soát tình hình sử dụng điện hàng tháng của khách hàng, kịp thời làm rõ những trường hợp sử dụng điện tăng bất thường, đề xuất hướng giải quyết; Hướng dẫn các công ty triển khai chương trình “Đánh giá tiềm năng quản lý nhu cầu điện của các khách hàng sử dụng điện từ 1 triệu kwh/năm trở lên theo đặc thù ngành nghề toàn EVNNPC”; Thống kê số lượng khách hàng theo đặc thù ngành nghề phục vụ công tác biên soạn tài liệu hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; Tổng kết công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2016-2019 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2020-2025.
 
Bên cạnh đó các công ty cũng tích cực triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải thông qua việc vận động, ký kết với khách hàng doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh trở lên để tiết giảm điện trong giờ cao điểm, đặc biệt với các khách hàng đã ký kết.
 
Bà Lê Thị Mai Loan - Phó Ban Kinh doanh EVNNPC cho biết, Tổng công ty đặt ra mục tiêu mỗi hộ gia đình tiết kiệm 1 kWh/1 ngày thay vì chỉ tuyên truyền đơn thuần. Đây cũng là điểm mới của tổng công ty trong việc tiết kiệm điện.
 
Trước tình hình nắng nóng tiếp tục gia tăng, nền nhiệt độ tăng liên tiếp, EVNNPC tiếp tục đưa ra khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu qủa bằng cách tắt hẳn các thiết bị khi không sử dụng; kết hợp quạt mát, quạt trần, tránh dùng điều hòa nhiệt độ thấp liên tục cả ngày; Tránh để điều hòa lạnh đột ngột, chỉ nên để nhiệt độ làm mát từ 25 độ trở lên; Tránh bật các thiết bị điện công suất lớn cùng lúc, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Nối lưới toàn bộ điện mặt trời mái nhà ở TP HCM

Cập nhật 22/09/2020

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, khẳng định EVNHCMC sẽ đấu nối lên lưới điện tất cả...

Quản lý năng lượng

Hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng bền vững

Cập nhật 22/09/2020

9 tháng năm 2020, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã phối hợp với các ngành hữu quan thành phố triển khai...

Điện lực

Sử dụng công tơ điện tử đo xa - minh bạch và tiện ích

Cập nhật 22/09/2020

Việc ứng dụng công tơ điện tử kết hợp hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm từ xa của Công ty Điện lực Hà...