Quảng Bình: Khuyến khích các biện pháp tiết kiệm năng lượng

28/06/2020 17:18:28 - views: 191

UBND tỉnh Quảng Bình đã có Văn bản số 1056/UBND-KT về việc tăng cường tết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2020- 2025. 
quang binh khuyen khich cac bien phap tiet kiem nang luong
Thành phố Đồng Hới- Trung tâm tỉnh lỵ Quảng Bình được chiếu sáng về đêm.

Đồng thời, khuyến khích các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng bóng đèn LED vừa có hiệu suất chiếu sáng cao lại tiết kiệm điện.
 
UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, kiểm soát và quản lý dự án đầu tư sử dụng nhiều năng lượng. Phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) xây dựng, trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng và ưu tiên cấp điện. Phối hợp với các tổ chức tư vấn, các trung tâm tiết kiệm năng lượng hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, dịch vụ tiết kiệm đầu tư, triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thay thế các thiết bị có hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.
 
Đồng thời, tỉnh Quảng Bình cũng tăng cường công tác giám sát điện năng, thanh tra an toàn điện, giải quyết các khiếu nại của khách hàng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cung ứng và sử dụng điện. Thực hiện kiểm tra thanh tra vi phạm hành chính trong lĩnh vực sử dụng điện.
 
Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo công tác thực hiện tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời. Cụ thể, các tổ chức, cá nhân quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời phối hợp với cơ sở cung cấp điện xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện; theo đó, phải đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 20% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020 - 2025 cho các hoạt động chiếu sáng trên.
 
UBND tỉnh cũng giao cho PC Quảng Bình xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng; vận động tổ chức, cơ quan và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” hàng năm. Thực hiện nghiêm các quy định cụ thể về tiết kiệm điện trong phát điện, truyền tải và phân phối điện. Áp dụng các giải pháp quản lý, kỹ thuật, đầu tư, cải tạo và nâng cấp hệ thống lưới điện đảm bảo đạt được các tiêu chí về giảm tổn thất theo quy định của Nhà nước. Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trong việc sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện.

Link gốc 
Theo: Báo Công Thuơng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2045, tổng công suất nguồn điện mặt trời đạt 700MW

Cập nhật 25/09/2020

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 206-KH/TU về triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...