PC Bình Định: Công tơ đo đếm điện năng đang vận hành đều đáp ứng tiêu chuẩn về đo lường

29/06/2020 15:49:00 - views: 267

Vừa qua, thực hiện kế hoạch kiểm tra Nhà nước về đo lường năm 2020, Đoàn kiểm tra đo lường tỉnh Bình Định đã làm việc với Công ty Điện lực (PC) Bình Định và các Điện lực trực thuộc về đo lường đối với công tơ điện.
PC Bình Định: Công tơ đo đếm điện năng đang vận hành đều đáp ứng tiêu chuẩn về đo lường
Quang cảnh buổi làm việc với Đoàn kiểm tra đo lường tỉnh Bình Định.
 
Đoàn kiểm tra gồm các thành viên đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Thanh tra Sở Khoa học và công nghệ Bình Định do bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn.
 
Trong đợt này, Đoàn đã tiến hành kiểm tra về các nội dung như: Sự phù hợp của phương tiện đo với quy định của pháp luật về kiểm định, hiệu chuẩn (giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định, kẹp chì…); sự phù hợp của phương tiện đo với yêu cầu kỹ đo lường (kiểm tra ngẫu nhiên công tơ điện tử 01 pha đang sử dụng tại các hộ gia đình để kiểm tra đo lường theo văn bản đo lường kỹ thuật Việt Nam ĐLVN 39:2019).
 
Tại các đơn vị Điện lực, đoàn kiểm tra ngẫu nhiên công tơ sử dụng tại nhà các khách hàng, kết quả kiểm tra các công tơ đều đảm bảo thực hiện đúng với quy định của pháp luật về kiểm định, hiệu chỉnh, yêu cầu kỹ thuật đo lường. Số công tơ trên đều được kiểm định, và còn hiệu lực kiểm định; các công tơ được kiểm tra sai số đều cho kết quả sai số nằm trong giới hạn cho phép (theo tiêu chuẩn, công tơ điện cấp chính xác 2 được phép sai số là ±2%).

Về kiểm tra việc khiếu nại của khách hàng đến chất lượng công tơ, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Điện lực Bồng sơn cho số khách hàng có đơn khiếu nại là sản lượng điện tăng cao bất thường và kết quả kiểm tra cho thấy là công tơ đo đếm điện đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng. Tương tự đối với chất lượng công tơ điện tử 3 pha đang hoạt động qua kiểm tra đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đo lường; các thiết bị đo điện tử chuẩn năng lượng, các thiết bị đo điện tử dò rò chống sét đều có chứng chỉ kiểm định còn hiệu lực theo đúng quy định hiện hành.
 
Kiểm tra mẫu công tơ tại Trung tâm Phân tích và đo lường chất lượng Bình Định.
 
Trước đó, căn cứ theo thông tư 32 của Bộ Khoa học & Công nghệ về việc thực hiện kiểm định đối chứng với công tơ điện, hàng năm, PC Bình Định đã gửi 10% trên tổng số công tơ điện tới hạn kiểm định đang vận hành qua Trung tâm phân tích và đo lường chất lượng Bình Định để thực hiện kiểm định và trong năm 2020 dự kiến gửi khoảng 6000 công tơ để thực hiện kiểm định đối chứng.
 
Qua đợt kiểm tra năm nay, các kết luận khách quan, chính xác của cơ quan quản lý nhà nước về đo lường, đơn vị kiểm định độc lập thuộc cơ quan quản lý nhà nước về các công tơ đo đếm hiện đang vận hành trên lưới điện của PC Bình Định đều đáp ứng đúng các tiêu chuẩn về đo lường điện, sẽ là động lực để CBNV PC Bình Định tiếp tục nỗ lực phục vụ tốt hơn nhằm đáp lại niềm tin của khách hàng, tất cả vì quyền lợi và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Link gốc
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...