“Cây” sáng kiến xinh đẹp của PC Ninh Thuận

03/07/2020 14:22:27 - views: 109

Nữ kỹ sư Võ Thị Phương Mai được xem là “cây” sáng kiến của Công ty Điện lực Ninh Thuận. Tốt nghiệp ĐH Bách khoa TPHCM, Mai nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty Điện lực Ninh Thuận. 
Võ Thị Phương Mai đi tuyên truyền an toàn điện tại trường học. Ảnh: NVCC

Trúng tuyển nhưng thời gian đầu cô được sắp xếp làm văn thư. Với niềm đam mê kỹ thuật, cũng như không muốn bỏ phí kiến thức đã được học, Mai mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo xin được đi theo các đồng nghiệp nam ra hiện trường làm việc.
 
Chỉ một thời gian ngắn, với sự nhiệt huyết, xông xáo của cô đã chinh phục được các đồng nghiệp nam cũng như lãnh đạo. Mai trở thành kỹ thuật viên lĩnh vực an toàn và cho ra đời hàng loạt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cao.
 
Ngay từ năm đầu tiên (năm 2016) trở thành kỹ thuật viên mảng an toàn, Mai đã cho ra đời 1 sáng kiến. Riêng năm 2017 Mai cho ra đời 6 sáng kiến và tiếp những năm sau đó cho ra đời hàng loạt sáng kiến khác.
 
Mai chia sẻ, năm 2019 sáng kiến “Dùng mã QR (Quick Response) tạo nhãn sử dụng trong công tác quản lý trang cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động” đã mang lại nhiều giá trị, làm lợi cho đơn vị. Sáng kiến góp phần quản lý được các trang cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động chặt chẽ, khoa học, linh động cho người quản lý cũng như người sử dụng; tiết kiệm nhiều thời gian cho kỹ sư/cán bộ an toàn thực hiện dán nhãn sử dụng tại các đơn vị.
 
Sáng kiến “Video hướng dẫn phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp” là một trong những sáng kiến lấy nhiều công sức, thời gian nhất của Mai. Cô phải tự mày mò lên mạng học kỹ thuật quay phim, cắt ghép, dựng video nhằm chuyển hóa những kiến thức sách vở thành hình ảnh hướng dẫn sinh động cho người học. Sáng kiến giúp người lao động dễ dàng tiếp thu, nắm bắt và nhớ các thao tác xử lý khi gặp tình huống cần thực hiện cấp cứu hồi sinh tổng hợp, tăng cơ hội sống cho người bị nạn, như bị điện giật, đuối nước.
 
Không chỉ đam mê trong công việc chuyên môn, Phương Mai còn năng nổ trong hoạt động đoàn thể. Cô thường tổ chức các buổi tuyên truyền tại các trường học, trực tiếp hướng dẫn các em kỹ năng phòng tránh, kỹ năng xử lý khi bị đuối nước, điện giật.
 
Bằng niềm đam mê và sự nỗ lực không mệt mỏi, Võ Thị Phương Mai từng được T.Ư Đoàn tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Năm 2020 cô tiếp tục được vinh danh lần thứ 2. 
Theo: Tiền Phong

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Quá tải lưới điện: Vừa bớt căng, đã lại lo

Cập nhật 17/09/2020

Tình trạng “nghẽn” lưới điện ở Ninh Thuận, Bình Thuận đã bớt căng, sau khi một số dự án truyền tải đưa...

Năng lượng xanh

5 nhà máy điện mặt trời tại Bình Phước sắp được khai thác

Cập nhật 18/09/2020

5 nhà máy điện mặt trời gồm Lộc Ninh 1, 2, 3, 4, 5 tại Bình Phước đang đẩy nhanh tiến độ để chạy thử...

Quản lý năng lượng

Lợi ích lớn nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2020

Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, thì các hoạt...

Điện lực

EVNGENCO 2: Triển khai ứng dụng CMCN 4.0

Cập nhật 17/09/2020

Thời gian qua, EVNGENCO 2 đã từng bước triển khai đồng bộ tại các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện...