Người cán bộ tận tụy vì an toàn lưới điện

05/07/2020 16:37:52 - views: 75

Anh Trần Văn Mạo (Điện lực Lộc Hà, PC Hà Tĩnh) như một tấm gương tận tụy vì an toàn lưới điện luôn đặt lên hàng đầu.
Anh Trần Văn Mạo và tổ kỹ thuật đang khắc phục sự cố đường dây ở trạm biến áp Hồng Lộc 3.
 
Giữa cái nắng chói chang nhưng anh Trần Văn Mạo cùng anh em trong tổ kỹ thuật của điện lực Lộc Hà vẫn hăng say khắc phục, sữa chữa, lắp đặt, đấu nối đường dây hạ thế tại trạm biến áp Hồng Lộc 3 ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc. Do đường dây quá tải, đi vướng vào nhà dân, nên phải thay thế, đấu nối lại đường dây cáp xoắn. Mặc dầu tiết trời nắng nóng, nhưng để đảm bảo an toàn lưới điện và đảm bảo an toàn cho người dân, anh Mạo đã kịp thời chỉ đạo bộ phận kỹ thuật của mình khắc phục ngay. Anh Mạo cho rằng nếu làm cả trưa cũng phải cố gắng để sớm đóng điện trở lại cho bà con, khách hàng có điện sử dụng. Với tình thần hăng say, tận tụy, chỉ trong một thời gian ngắn đường dây đi trên nhà dân ở trạm biến áp Hồng Lộc 3 đã được khắc phục kịp thời.
 
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê biển Thạch Kim, anh Trần Văn Mạo đã từng học khoa hệ thống điện - Đại học Bách khoa Hà Nội. Tốt nghiệp chuyên ngành điện lực, Trần Văn Mạo về công tác trong ngành điện lực Hà Tĩnh năm 1999. Bước đầu nhiệm vụ chính là kỹ thuật viên hệ thống lưới điện. Cũng từ đó anh Mạo yêu thích nghề nghiệp và gắn bó với công việc an toàn lưới điện của mình.  
 
Trải qua gần 20 năm công tác trong ngành điện, với 4 đơn vị công tác và nhiều vị trí công việc khác nhau, nhưng ở đơn vị nào, công việc nào anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là tấm gương điển hình tiên tiến trong đội ngũ cán bộ, công nhân điện lực. Đầu năm 2019, anh Mạo được điều động về Điện lực Lộc Hà và bổ nhiệm vị trí trưởng phòng kế hoạch, kỹ thuật và an toàn. Với vai trò vị trí mới, anh Mạo luôn xác định an toàn lưới điện, phục vụ nguồn điện tốt nhất cho người dân và khách hàng là trên hết.
 
Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh Mạo còn nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Từ kinh nghiệm thực tế công việc, anh chủ động tìm kiếm các giải pháp cho an toàn lưới điện như: Gia công lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng các tuyến đường dây, trạm biến áp, tăng cường lỗ xuất tuyến, tuần đêm nhằm phát hiện theo dõi sự cố phóng điện, chạm chập đường dây để khắc phục kịp thời… Với một địa bàn không rộng lắm, nhưng Điện lực Lộc Hà quản lý 127 km đường dây trung thế, 144,7 km đường dây hạ thế, 162 trạm biến áp và hơn 28 nghìn khách hàng dùng điện. Điều đó cho thấy khối lượng công việc kỹ thuật là rất lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ kỹ thuật ngành điện nói chung và với cá nhân Trần Văn Mạo nỗ lực hết mình, tận tụy với công việc mới mang lại nguồn điện ổn định, chất lượng cho người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà. Trong quá trình công tác, anh luôn nỗ lực phấn đấu  hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành đúng các nội quy, quy trình, quy định của đơn vị, luôn có ý thức đoàn kết, trách nhiệm, hòa nhã, nhiệt tình với đồng nghiệp được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.
 
Với những đóng góp tích cực của Trần Văn Mạo đã góp phần vào ổn định hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng nguồn điện trên địa bàn huyện Lộc Hà. Vào những đợt nắng nóng cao điểm như hiện nay khi mà nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến của khách hàng, càng đòi hỏi công việc kỹ thuật như anh Mạo đảm nhiệm phải căng mình hơn nữa trên hệ thống lưới điện của mình.

Link gốc 
Theo: PC Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời áp mái đang tạo ra “cơn sốt” đầu tư ở Đắk Lắk

Cập nhật 28/09/2020

Năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk "bùng nổ" tới 1.500 công trình điện mặt trời áp mái, tổng công suất gần...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...