PC Cà Mau thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

06/07/2020 10:29:53 - views: 109

Thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Cà Mau” Công ty Điện lực Cà Mau triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, phát triển đa dạng nhiều dịch vụ thanh toán, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi.

Người dân phường 4, thành phố Cà Mau được nhân viên điện lực đến tận nhà hướng dẫn lựa chọn cách thức thanh toán tiền điện.
 
Tháng 12/2019, Công ty Điện lực Cà Mau triển khai thí điểm giai đoạn 1 ngưng thu tiền điện tại nhà khách hàng trên địa bàn phường 2, phường 5 (thành phố Cà Mau). Trước khi triển khai thực hiện, ngành điện đã chủ động thông tin tuyên truyền trên báo, đài, xe lưu động, treo pano, áp phích…về chủ trương và lợi ích khi thanh toán điện không dùng tiền mặt. Nhân viên điện lực đến tận nhà vận động, hướng dẫn người dân lựa chọn cách thức thanh toán tiền điện phù hợp với điều kiện thực tế của từng hộ gia đình. Cách làm này, đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người dân.
 
Chị Huỳnh Thị Nhi, ngụ phường 5, thành phố Cà Mau cho biết: “Trước kia, hàng tháng gia đình tôi đều đóng tiền điện thông qua nhân viên điện lực thu tại nhà. Mỗi lần vợ chồng tôi có công việc vắng nhà nhiều ngày đều phải nhờ hàng xóm kế bên nhà đóng tiền hộ, vì sợ trễ hạn. Nhưng giờ được nhân viên điện lực hướng dẫn đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng, mỗi tháng tôi đều nhận được thông báo tin nhắn hóa đơn điện gửi về điện thoại. Giờ chỉ cần có tiền trong tài khoản có thể trả phí điện một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian”.
 
Phó Giám đốc Công ty Điện lực thành phố Cà Mau Lý Hoàng Tân, cho biết: “Qua công tác triển khai thực hiện thí điểm tại phường 2, phường 5, Điện lực thành phố Cà Mau nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Các ý kiến thắc mắc xung quanh các vấn đề về việc sử dụng các dịch vụ để thanh toán đều được phía ngành điện thông tin, giải đáp kịp thời. Tính đến tháng 5/2020, người dân trên địa bàn thành phố Cà Mau sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt chiếm tỷ lệ 34%, tăng gần 16% so với tháng 9/2019”.
 
Công ty Điện lực thành phố Cà Mau tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 
Sau khi triển khai thành công giai đoạn 1, Công ty Điện lực Cà Mau tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Cà Mau”. Theo đó, kể từ ngày 01/7/2020, bắt đầu lộ trình thí điểm ngưng thu tiền điện tại nhà tại địa bàn phường 1,4,6,7,8,9 thành phố Cà Mau và khu vực trung tâm thị trấn tại các huyện Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình. Giai đoạn 3, sẽ triển khai thực hiện các khu vực còn lại của các huyện và thành phố Cà Mau.
 
Để thực hiện tốt lộ trình đề ra, ngành điện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động gửi thông báo về việc ngưng thu tiền điện tại nhà đến nhà khách hàng (theo từng khu vực triển khai theo lộ trình) trước 1-2 tháng. Hiện nay, ngành điện đã ký hợp đồng thu hộ tiền điện với 12 ngân hàng và 09 tổ chức trung gian thanh toán.

Ngoài ra, bố trí thêm nhiều điểm thu để người dân tiện thanh toán tiền điện như: Thế giới Di Động, Điện máy Xanh, cửa hàng Viettel, các cửa hàng bán điện thoại, VinMart, Bưu điện… Điện lực phối hợp với Viettel mở thêm các điểm thu tiền điện, nhất là, tại các khu vực chưa có điểm thanh toán và các hẻm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thanh toán tiền điện. Riêng đối với những trường hợp người già neo đơn, người tàn tật… không có điều kiện đóng tiền theo các hình thức trên, ngành điện vẫn bố trí nhân viên đến thu tận nhà.
 
Bà Nguyễn Kim Chiến, ngụ phường 4, thành phố Cà Mau cho biết: “Tôi thấy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cũng có nhiều cái hay, chỉ là trước đây mình chưa hiểu nhiều nên ngại áp dụng. Giờ được nhân viên điện lực đến tận nhà hướng dẫn tôi ủng hộ ngay. Hiện tôi đã đăng ký hình thức trả tiền điện qua các gói dịch vụ của Viettel để tiết kiệm thời gian, chi phí”.
 
Hiện nay, việc đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, giao dịch có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo nhanh chóng và thuận lợi. Từ đó, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy việc phát triển các loại hình dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong tương lai.

Link gốc
Theo: Cà Mau Gov

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Công đoàn EVN và SolarBK ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 24/09/2020

Ngày 24/9/2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai dự án lưới điện thông minh

Cập nhật 24/09/2020

Công ty Điện lực Hưng Yên hiện đang triển khai một số dự án lưới điện thông minh phục vụ công tác...